đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

Ant Group bất ngờ hoãn IOP và trả lại hơn 167 tỷ USD cho nhà đầu tư | Tin Nóng Bất Động Sản

Ant Group bất ngờ hoãn IOP và trả lại hơn 167 tỷ USD cho nhà đầu tư

T5, 11 / 2020 10:45 sáng | tinnongbds

Sau khi hoãn IPO, Ant Group của Jack Ma sẽ hoàn trả hơn 167 tỷ USD cho nhà đầu tư cá nhân ở Hong Kong.

Khoảng 1,55 triệu nhà đầu tư đã rót khoảng 1.300 tỷ đôla Hong Kong, tương đương hơn 167 tỷ USD vào đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của đại gia thanh toán Ant Group. Tuy nhiên, vì IPO này đã bị hoãn, công ty sẽ hoàn tiền cho họ theo hai đợt.

Theo thông báo Ant nộp lên Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong, trong đợt hoàn tiền đầu tiên vào hôm nay (4/11), các nhà đầu tư đã đăng ký mua cổ phiếu nhưng không thành công sẽ được trả lại tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc gửi séc qua đường bưu điện. Đợt thứ hai – ngày 6/11 sẽ hoàn tiền cho những người đã đăng ký mua cổ phiếu thành công.

Ant Group trả lại 167 tỷ USD cho nhà đầu tư
Ant Group trả lại 167 tỷ USD cho nhà đầu tư

Động thái này được Ant Group đưa ra sau khi Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải hôm qua (3/11) thông báo hoãn đợt IPO. Việc này diễn ra một ngày sau khi bộ tứ cơ quan quản lý lĩnh vực tài chính Trung Quốc triệu tập lãnh đạo Ant Group đến một cuộc họp kín.

Jack Ma, cổ đông chi phối Ant Group cùng với Chủ tịch Eric Jing và CEO Simon Hu đã bị gọi đến một cuộc họp chung với ngân hàng trung ương và ba quan chức tài chính cấp cao của Trung Quốc trong ngày 2/11. Sở giao dịch Thượng Hải cho biết cuộc họp đột xuất này khiến Ant Group không đủ điều kiện niêm yết.

Ngay sau đó, Ant Group cũng đưa ra thông báo cho biết việc niêm yết cổ phiếu của hãng của trên Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong bị đình chỉ.

Kenia Cheng, nữ doanh nhân Hong Kong đã chi 16 triệu đôla Hong Kong bằng tiền mặt và các khoản vay ký quỹ từ HSBC để đăng ký mua 200.000 cổ phiếu Ant, cho biết bà rất ngạc nhiên và thất vọng khi đợt IPO bị hoãn đột ngột.

Bà đã nhận được thông báo hoàn tiền hôm nay, nhưng bên cho vay chưa quyết định có miễn lãi và các khoản phí cho bà không. “Nếu Ant tiếp tục IPO, tôi sẽ vẫn đầu tư vào đây vì đó là một công ty tốt, nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, tôi sẽ không vay nhiều tiền trong lần tới để tránh các chi phí phát sinh từ việc trả lãi”, bà Cheng cho hay.

nguồn: VNExpress

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status