Apple nhận được giải thưởng của Liên Hợp Quốc về bảo vệ môi trường

Apple được nhận giải thưởng của Liên Hợp Quốc về bảo vệ môi trường

T6, 09 / 2019 4:19 chiều | tinnongbds

Chống biến đổi khí hậu đang là vấn đề toàn cầu hết sức cấp bách và công ty Apple là một trong những công ty đứng đầu trong nỗ lực này.

Được biết, Apple đang thực hiện nhiệm vụ sản xuất các sản phẩm mà không sử dụng tài nguyên từ Trái đất. Mục tiêu của hãng là nhằm giảm lượng khí thải carbon trong quy trình sản xuất, là một phần quan trọng trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

                                            Trụ sở làm việc của công ty apple tại Hoa Kì

Apple tính toán lượng khí thải carbon của mình trong 5 lĩnh vực chính: trụ sở công ty, quy trình sản xuất, sử dụng sản phẩm, vận chuyển sản phẩm và xử lý sản phẩm cũ.

Đặc biệt hơn, Apple đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho nguồn điện mà họ sử dụng trong các văn phòng, cửa hàng bán lẻ và trung tâm dữ liệu của mình ở 43 quốc gia trên thế giới, giúp giảm lượng khí thải carbon từ hoạt động trực tiếp xuống chỉ còn 2%.

Apple cũng đang mở rộng các nỗ lực giảm phát thải ra môi trường với Chương trình Năng lượng sạch cho các nhà cung cấp, với ý định chuyển toàn bộ chuỗi cung ứng của mình sang sử dụng năng lượng tái tạo 100%.

Liên Hợp Quốc trích dẫn 4 thành tựu môi trường quan trọng của công ty Apple:

Thứ nhất, trong ba năm qua, Apple đã tự giảm được 35% lượng khí thải carbon.

Thứ hai, Apple đã chuyển đổi 100% năng lượng tái tạo cho điện được sử dụng tại các văn phòng, cửa hàng bán lẻ và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia trên toàn thế giới.

Thứ ba, Apple đã giảm 70% mức sử dụng năng lượng trung bình trên tất cả các dòng sản phẩm chính của mình.

Apple cũng đã hợp tác với Conservation International để bảo vệ và khôi phục một khu rừng ngập mặn rộng 11.000 ha ở Colombia.

>> BILL GATES – TỶ PHÚ DUY NHẤT SOÁN NGÔI GIÀU NHẤT CỦA JEFF BEZOS

                                                                                                                                                        theo ICT News

 

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status