đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

BÁO ĐỘNG TÌNH TRẠNG LẤY ĐẤT NÔNG NGHIỆP PHÂN LÔ, BÁN NỀN NHÀ THU LỢI | Tin Nóng Bất Động Sản

BÁO ĐỘNG TÌNH TRẠNG LẤY ĐẤT NÔNG NGHIỆP PHÂN LÔ, BÁN NỀN NHÀ THU LỢI

T7, 07 / 2019 4:53 chiều | tinnongbds

Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có tình trạng sử dụng đất nông nghiệp, thậm chí đất trồng lúa để phân lô bán nền, gây phá vỡ quy hoạch sử dụng đất.

Thống kê của các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cho thấy, trên địa bàn tỉnh có đến 10/11 huyện, thành phố, thị xã xảy ra tình trạng xẻ đất, phân lô, bán nền nhà .

Địa phương xảy ra vấn đề này nhiều nhất là Thành phố Mỹ Tho, chỉ có duy nhất huyện Gò Công Tây chưa xuất hiện việc phân lô, bán nền. Qua đó, toàn tỉnh, đã hình thành 333 khu phân lô, bán nền với diện tích trên 65ha đất, gần 6.000 nền nhà. Các nền nhà sau khi phân lô, chủ đất bán ra với giá tăng từ 5-7 lần so với giá đất quy định của nhà nước.

Báo động tình trạng lấy đất nông nghiệp phân lô, bán nền nhà thu lợi
Báo động tình trạng lấy đất nông nghiệp phân lô, bán nền nhà thu lợi

Đất phân lô để bảng bán xây nhà ở với giá cao.

Điều đáng nói là từ trước đến nay, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang chưa xử lý được trường hợp nào sử dụng đất nông nghiệp phân lô, bán nền nhà chưa đúng quy hoạch; chỉ xử phạt duy nhất 1 trường hợp xây nhà chưa có phép trên đất đã phân lô.

Để ngăn chặn tình trạng này, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 22 quy định diện tích đất đủ điều kiện tách thửa, chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các trường hợp phân lô, bán nền nhà sai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Ông Phạm Văn Trọng, Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Tiền Giang cho biết: “Với tình trạng phân lô bán nền, chúng tôi đã tăng cường kiểm tra, tổng hợp tình hình báo cáo UBND tỉnh và có chỉ đạo. Trong ngành, sẽ tổ chức hội nghị sơ kết, hội nghị giao ban để chấn chỉnh tình hình này trong thời gian tới. UBND tỉnh đã có chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Sở xây dựng chủ trì phối hợp các ngành chức năng tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ thị liên quan đến vấn đề này một cách toàn diện; trong đó sẽ có những vấn đề cụ thể, xử lý từng trường hợp cụ thể”./.

Ngăn chặn kịp thời chủ đất phân lô trái phép trên đất nông nghiệp VOV.VN – Lượng chức năng TP Vũng Tàu đã ngăn chặn một vụ san lấp, làm đường nội bộ tiến hành phân lô tại khu đất nông nghiệp rộng 14.000 m2 trên địa bàn.

Theo cafef

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status