đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Bất động sản đỏ mắt tìm căn hộ dưới 40 triệu đồng/m2 ở quận 2 | Tin Nóng Bất Động Sản

Bất động sản đỏ mắt tìm căn hộ dưới 40 triệu đồng/m2 ở quận 2

T3, 10 / 2020 4:36 chiều | tinnongbds

Khi thị trường căn hộ ở quận 2 (TP.HCM) thiếu hụt phân khúc vừa túi tiền, việc mua đi bán lại dự án đã bàn giao 1-3 năm trở nên sôi động.

Trong khi nguồn cung căn hộ tại khu vực quận 1, quận 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận ngày một khan hiếm, giá chạm đỉnh, khu vực quận 2 được nhìn nhận như một trung tâm mới của TP.HCM với vị trí kề sát khu trung tâm cũ và hệ thống hạ tầng phát triển.

Tuy nhiên, giá bất động sản tại quận 2 cũng đã nhiều lần lập mặt bằng giá mới trong 5 năm qua, neo ở mức cao.

Dự án One Verandah tại Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 có giá trên 70 triệu đồng/m2.

“Mặc dù biết các dự án khu Đông thành phố thời gian qua giá tăng lên nhanh, khi dành thời gian tìm hiểu về các dự án tại một số nơi tập trung của quận 2 như: Thủ Thiêm, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi,… tôi vẫn bất ngờ với mặt bằng giá mới, thậm chí cao ngang một số dự án trong trung tâm”, anh Hồ Đức (42 tuổi), đang có kế hoạch mua nhà riêng tại TP.HCM chia sẻ.

Ghi nhận thực tế tại thị trường cho thấy một loạt dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp ở quận 2 đã tăng vọt từ khoảng 40 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2017 lên mức 80-120 triệu đồng/m2.

Cụ thể, các sản phẩm đang mở bán tại Thủ Thiêm đã có giá vượt mức 100 triệu đồng/m2. Dự án The Metropole Thủ Thiêm của chủ đầu tư Quốc Lộc Phát và SonKim Land có giá bán từ gần 90 triệu đến 172 triệu đồng/m2. Các giai đoạn của dự án Empire City cũng có giá mở bán từ khoảng 81 triệu đồng/m2 năm 2016 lên đến 140 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2019.

Giá thứ cấp của các dự án này đã lên đến hơn 200 triệu đồng/m2, tương đương với các dự án trong khu trung tâm quận 1.

Trao đổi với Zing, ông Troy Griffths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam nhìn nhận trong vòng 5 năm qua, về mặt nguồn cung, nhiều dự án đã được phát triển trong khu vực Thủ Thiêm với tốc độ tăng giá khá cao.

Ông Troy Griffths cũng cho rằng, trong tương lai, Thủ Thiêm vẫn sẽ là khu vực thu hút các dự án nhà ở phân khúc cao cấp của các chủ đầu tư lớn cả trong nước và nước ngoài

Ở khu vực Thảo Điền, nơi đông đúc và tiện nghi nhất quận 2, các dự án chung cư có giá lên đến 80-90 triệu đồng/m2 cũng dần trở nên phổ biến. Giá căn hộ trung bình tại đây ở mức 60-70 triệu đồng/m2.

Khu căn hộ D’Edge Thảo điền của CapitaLand mới bàn giao trong năm nay có giá lên đến gần 90 triệu đồng/m2. Các dự án đã bàn giao 3-4 năm trước cũng ghi nhận mức tăng mạnh về giá khoảng 30-50% so với giá mở bán như Masteri Thảo Điền, The Nassim, Tropic Garden…

Tại khu Thạnh Mỹ Lợi, một loạt dự án mới được bàn giao trong giai đoạn 2019-2020 đang có giá giao dịch trong khoảng 50-85 triệu đồng/m2. Cụ thể như One Verandah, Waterina Suites đều có giá trên 70 triệu đồng/m2, trong khi Feliz en Vista cũng neo ở mức 52-58 triệu đồng/m2.

Một môi giới lâu năm chuyên về căn hộ quận 2 đánh giá nhu cầu người tìm mua nhà có giá từ 40 triệu đồng/m2 trở xuống rất cao, chủ yếu là khách hàng có nhu cầu ở thực đang làm việc ở khu trung tâm TP.

“Tầm giá này phù hợp với những người hoặc gia đình có thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng/tháng và không phải vay nợ ngân hàng trong thời gian dài. Tuy nhiên, phân khúc này chỉ phổ biến ở các dự án đã bàn giao vài năm gần tuyến đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh… khu vực gần cảng Cát Lái, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây”, người này cho biết.

Một số dự án có thể kể đến như The Kista của chủ đầu tư Capitaland bàn giao năm 2017 với giá hiện tại 32-35 triệu đồng/m2, dự án Homyland 3 bàn giao năm 2019 hay dự án CitySoho có giá bán 27-31 triệu đồng/m2. Các dự án này đều nằm cách trung tâm TP khoảng 10-13 km, và giá giao dịch thực tế đã vượt khá xa mốc 30 triệu đồng/m2.

XEM THÊM: 

gif hot Yếu tố tiên quyết khi mua căn hộ đó là “giá”

gif hotBất động sản TP.HCM: Đất nền khan hiếm, căn hộ tăng mạnh

gif hot Với sức đề kháng cao nên giá bất động sản ở các phân khúc tăng bất chấp sau đại dịch

Zingnews

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status