đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Cập nhật những thông tin về sân bay Long Thành mới nhất 2019

CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN VỀ SÂN BAY LONG THÀNH MỚI NHẤT 2019

T2, 07 / 2019 3:10 chiều | tinnongbds

Được đánh giá là dự án được kỳ vọng nhất của khu vực phía Nam. Sân bay Long Thành được Quốc hội yêu cầu phải áp dụng các công nghệ hiện đại vào xây dựng; quản lý cũng như vận hành. Cùng điểm qua những thông tin về sân bay Long Thành mới nhất 2019 qua bài viết sau

Những thông tin về sân bay Long Thành mới nhất 2019

Những thông tin về sân bay Long Thành mới nhất 2019
Những thông tin về sân bay Long Thành mới nhất 2019

Yêu cầu áp dụng công nghệ hiện đại

Theo Nghị quyết số 94/2015/QH13; Quốc hội ra yêu cầu Sân bay quốc tế Long Thành phải áp dụng các công nghệ hiện đại vào việc xây dựng; quản lý; vận hành. Cũng như hầu hết các sân bay quốc tế tiên tiến trên thế giới; nhằm đảm bảo năng lực khai thác đồng bộ; được đánh giá theo các tiêu chí như an toàn; thuận tiện; chất lượng.

Sơ đồ toàn cảnh sân bay quốc tế Long Thành
                                                      Sơ đồ toàn cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Bộ Giao thông – vận tải vừa qua đã yêu cầu Liên danh tư vấn JFV (đơn vị lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án); Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); Cục Hàng không; rà soát lại toàn bộ những hạng mục; ứng dụng công nghệ khoa học – kỹ thuật hiện đại nhất để đưa vào điều hành sân bay. Sau đó mới trình báo cáo nghiên cứu khả thi dự án (FS) cho Hội đồng thẩm định nhà nước.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống quản lý

Những hệ thống hiện đại mới nhất mà sân bay Long Thành chuẩn bị đưa vào bao gồm: hệ thống làm thủ tục hành khách; thủ tục ký gửi hành lý; thủ tục xuất nhập cảnh tự động và cửa ra máy bay tự động…

Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo
Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Bên cạnh đó; sân bay quốc tế Long Thành còn sở hữu một hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung; được thiết kế riêng cho sân bay thông minh. Nhằm mục đích quản lý được toàn bộ nguồn dữ liệu của sân bay; giúp nhà điều hành phân bổ khai thác cho toàn bộ sân bay như : cửa ra máy bay; địa điểm làm thủ tục; bến đậu; cất; hạ cánh… hiệu quả nhất. Nhờ đó; nhà quản lý vận hành sân bay sẽ có thể giám sát; phát hiện; và xử lý những vấn đề về an ninh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một điểm nhấn quan trọng đó là sân bay quốc tế Long Thành sẽ được áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; giúp nâng cao chất lượng phục vụ hành khách; cũng như tăng cường an ninh; an toàn sân bay.

Đầu tư đường kết nối vùng là trọng tâm

Việc kết nối giao thông từ sân bay quốc tế Long Thành đến các vùng khu vực Nam bộ là rất cần thiết. Bởi nơi đây hiện tại đang là cửa ngõ giao thương quốc tế có tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của cả khu vực Nam bộ. Vì vậy cần sớm đầu tư các tuyến đường giao thông kết nối để kịp đưa vào sử dụng khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.

Việc kết nối giao thông từ sân bay quốc tế Long Thành đến các vùng khu vực Nam bộ là rất cần thiết
Việc kết nối giao thông từ sân bay quốc tế Long Thành đến các vùng khu vực Nam bộ là rất cần thiết

Theo Phó viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển giao thông – vận tải cho biết: “Hiện nay đường vành đai 4 vẫn chưa được đầu tư; chúng tôi cũng đã kiến nghị trong thời gian tới; cần thiết đầu tư tuyến đường này đoạn từ sân bay quốc tế Long Thành đến TX.Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để có thể khai thác tốt hơn.”

Các tuyến đường khác cũng được Viện Chiến lược và phát triển giao thông – vận tải đề xuất cần đầu tư xong trước năm 2025; có thể kể đến như : cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Kết luận

Sân bay quốc tế Long Thành là dự án với quy mô quốc tế. Được nhà nước ưu tiên xây dựng. Tuy quá trình tính toán để chuẩn bị xây dựng diễn ra khá lâu; nhưng tin chắc rằng những tính toán kỹ lưỡng đó sẽ đem đến một sân bay hiện đại cho tương lai.

Đội ngũ tinnongbds

Có thể bạn quan tâm: 

  • Đất nền dẫn đầu thị trường địa ốc Sài Gòn
  • Đỏ mắt tìm mua đất Long Thành có sổ
  • Nắm chắc pháp lý – bí quyết sống còn của người mua đất
Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status