đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Chốt phương án xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh TP.Biên Hòa | Tin Nóng Bất Động Sản

Chốt phương án xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh TP.Biên Hòa

T7, 08 / 2020 8:37 sáng | tinnongbds

 Lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa cùng Viễn thông Đồng Nai (VNPT Đồng Nai) có buổi làm việc, chính thức chốt phương án, thời gian khởi công xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) TP.Biên Hòa.

Như vậy, sau thời gian dài chuẩn bị từ năm 2018, IOC TP.Biên Hòa sẽ chính thức được đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của UBND TP.Biên Hòa và VNPT Đồng Nai bắt tay xây dựng, tạo lập hệ điều hành, cập nhật các cơ sở dữ liệu từ ngày 1-9-2020.

Xem thêm:

» Làn sóng bất động sản công nghiệp tăng cao sau dịch covid

» Thời điểm cuối năm cơ hội đầu tư bất động sản xuất hiện?

Đại diện VNPT Đồng Nai trình bày mô hình hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh.

* Đẩy nhanh tiến độ

Ngay sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương xây dựng IOC, TP.Biên Hòa đã đẩy nhanh tiến độ, phối hợp với các cơ quan chức năng khảo sát, triển khai từng công việc cụ thể.

Ông Huỳnh Bảo Quốc, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (VNPT Đồng Nai) cho biết, hiện các bước chuẩn bị để xây dựng IOC về cơ bản đã hoàn tất, ngay khi khởi công dự án, Trung tâm Công nghệ – thông tin (CNTT) sẽ triển khai thi công các cơ sở hạ tầng, hệ thống truyền dữ liệu, màn hình trung tâm…Theo ông Quốc, IOC TP.Biên Hòa bảo đảm cung cấp thông tin, giám sát điều hành trên 12 lĩnh vực như: chỉ tiêu kinh tế – xã hội, hiệu quả hoạt động của chính quyền, an ninh trật tự và giao thông (qua hệ thống camera), dịch vụ phản ánh hiện trường, các lĩnh vực y tế giáo dục, du lịch, môi trường, đất đai…

Theo kế hoạch, IOC sẽ được đặt tại Trung tâm Hành chính công của TP.Biên Hòa, nhưng do địa điểm này đang trong quá trình xây dựng (ở P.Thống Nhất) nên tạm thời IOC sẽ được đặt tại Trung tâm Giải pháp CNTT của VNPT Đồng Nai. Giám đốc Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa Nguyễn Hoàng Minh cho biết, thành phố sẽ ưu tiên hoàn thiện hạ tầng địa điểm dành cho IOC trước để đơn vị thi công, nhằm tạo điều kiện cho việc lắp đặt các trang thiết bị, hạ tầng viễn thông, khi đó mọi trang thiết bị đang đặt tại Trung tâm Giải pháp CNTT sẽ được chuyển về, hệ thống dữ liệu trên các lĩnh vực sẽ được kiện toàn, vận hành thông suốt.

Dự kiến, trong tháng 9 và tháng 10 tới sẽ triển khai và cài đặt các hạ tầng, cơ sở dữ liệu, khởi tạo hệ thống IOC. Qua đó, triển khai các dịch vụ sản phẩm, các cơ sở dữ liệu cho IOC trước khi đi vào vận hành thử từ tháng 11-2020. Trong quá trình dùng thử sẽ rà soát, tiếp nhận phản hồi của khách hàng về các dữ liệu để có những đánh giá chính xác nhất. Trên cơ sở những phản hồi, đánh giá của khách hàng, đơn vị thi công sẽ điều chỉnh, hoàn thiện dữ liệu trước khi đi vào hoạt động chính thức vào tháng 12-2020.

* Kích hoạt hệ thống chính quyền điện tử

IOC truyền tải, cập nhật thông tin trên các lĩnh vực, hình thành nên một hệ thống không gian số, trở thành trung tâm giám sát, điều hành các hoạt động xã hội của chính quyền địa phương. Phó giám đốc VNPT Đồng Nai Nguyễn Thanh Hùng cho rằng, việc phối hợp chặt chẽ trong quá trình xây dựng IOC sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án. Theo đó, cần thành lập các tổ công tác cụ thể của từng đơn vị để giám sát công việc trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, việc xây dựng chính quyền điện tử cần có sự phối hợp, tính toán trên nền tảng lâu dài. Các cơ sở dữ liệu phải thường xuyên cập nhật để cung cấp thông tin chính xác nhất.

Đánh giá về tầm quan trọng và ý nghĩa trong việc xây dựng IOC, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng cho rằng, sau thời gian dài tìm hiểu, khảo sát, tham khảo mô hình từ các địa phương khác, đã đến lúc TP.Biên Hòa cần triển khai ngay IOC. Theo đó, TP.Biên Hòa vừa hoàn thành Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII. Trong đó, tất cả các thông tin, số liệu trên các lĩnh vực được thống kê chính xác và kịp thời. Trên cơ sở dữ liệu có sẵn, cùng với nền tảng công nghệ trên địa bàn đối với một số lĩnh vực đã được đầu tư sẵn, và sự quyết liệt của chính quyền thành phố, IOC sẽ là kết quả của sự cố gắng rất lớn trong những năm qua, đồng thời là sự khởi đầu cho nhiệm kỳ mới nhiều kỳ vọng và khởi sắc. Ngoài ra, IOC TP.Biên Hòa cũng sẽ là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. Do đó, các ngành, cơ quan chức năng cần gấp rút triển khai dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.

Theo Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng, ngoài việc triển khai hạ tầng, cơ sở dữ liệu cho IOC, các đơn vị được giao nhiệm vụ cần nhanh chóng đào tạo nguồn nhân lực, chuẩn bị tốt công tác nhân sự để giám sát, điều hành trung tâm ngay từ những ngày đầu hình thành. Bên cạnh đó, để IOC thật sự mang lại hiệu quả, cần phải phát huy vai trò của người dân trong việc tiếp nhận những ý kiến, phản ánh của người dân thông qua các ứng dụng kết nối giữa người dân với trung tâm điều hành, trên cơ sở ý kiến phản ánh, trung tâm sẽ xác định địa điểm, xử lý nhanh các vấn đề phản ánh.

Báo Đồng Nai

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status