đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Chủ tịch phường "hô biến" đất công thành... "đất ông"

Chủ tịch phường “hô biến” đất công thành… “đất ông”

T3, 12 / 2020 10:06 sáng | tinnongbds

Ông Huỳnh Lưu, nguyên Chủ tịch UBND phường Phú Đông (TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã hợp thức hóa đất công thành đất thổ cư, sau đó cấp cho vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc.

Sau nhiều ngày xét xử, nghị án, ngày 14/12, TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tuyên án đối với 6 nguyên cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Phường Phú Đông (TP. Tuy Hòa).

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

HĐXX tuyên phạt Huỳnh Lưu, nguyên Chủ tịch UBND phường Phú Đông 3 năm tù; Huỳnh Quốc Trí, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đông 2 năm 6 tháng tù; Huỳnh Quốc Việt, nguyên nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tuy Hòa lãnh 2 năm tù.

Ba bị cáo Lê Trọng Hậu, Biện Khắc Dũng, Nguyễn Thành Đạt (đều là nguyên cán bộ địa chính phường Phú Đông) bị phạt mỗi người 1 năm 6 tháng tù .

Theo bản án sơ thẩm: Bản thân gia đình ông Huỳnh Lưu và bà Nguyễn Thị Ngọc đã có nhà ở ổn định tại phường 5 (TP. Tuy Hòa). Tuy nhiên vào khoảng năm 1997, vợ chồng ông Lưu bà Ngọc đã rào chắn, chiếm một thửa đất trống do nhà nước quản lý nhưng không sử dụng tại phường Phú Đông.

Đến năm 2010, khi được thông báo về việc đăng ký làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), dù bản thân biết mình không thuộc diện được cấp, nhưng bà Ngọc đã đứng tên kê khai, đề nghị cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đến đầu năm 2012, với cương vị là Chủ tịch UBND Phường Phú Đông, ông Lưu biết thửa đất do vợ mình đứng tên kê khai không đủ điều kiện được cấp GCNQSDĐ nhưng ông Huỳnh Lưu đã chỉ đạo cấp dưới lập khống, hợp thức các thủ tục chuyển sang Phòng TN&MT TP Tuy Hòa đề nghị cấp GCNQSDĐ cho bà Ngọc.

Đối với các ông Huỳnh Quốc Trí, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường và Lê Trọng Hậu, Biện Khắc Dũng, Nguyễn Thành Đạt nguyên cán bộ địa chính phường Phú Đông, sau khi có sự chỉ đạo từ ông Lưu, quá trình rà soát đã biết hồ sơ của bà Ngọc thuộc diện không được cấp GCNQSDĐ, nhưng các cán bộ này vẫn làm theo và tiếp hành hợp thức hồ sơ, thực hiện các thủ tục không đúng quy định.

Sau đó, ông Việt được ông Lưu nhờ vả, đã không kiểm tra hồ sơ theo đúng quy định, ký khống đủ điều kiện cấp GCNQSDĐ cho bà Ngọc rồi trình lãnh đạo Phòng TN&MT TP Tuy Hòa.

Hồ sơ này được Văn phòng HĐND – UBND TP Tuy Hòa thẩm định, trình lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa.

Tháng 10/2012, ông Nguyễn Ngọc Tứ, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa đã ký GCNQSDĐ cấp cho bà Ngọc 150 m2 đất ở đô thị và 307 m2 đất hàng năm khác.

Bản án xác định hành vi của các bị cáo đã gây thiệt hại đối với nhà nước 262 triệu đồng.

Xem thêm:

Công nghệ tác động như thế nào đến bất động sản?

Khởi công đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 vào quý IV/2021

Theo cafeland.vn

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status