CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRUNG TÂM TÀI CHÍNH SẦM UẤT MỚI CỦA MALAYSIA

CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRUNG TÂM TÀI CHÍNH SẦM UẤT MỚI CỦA MALAYSIA

T6, 10 / 2019 10:33 sáng | tinnongbds

Khu phức hợp Tun Razak Exchange tại Kuala Lumpur hứa hẹn trở thành trung tâm thương mại tài chính sầm uất bậc nhất của Đông Nam Á.

Tổ hợp dự án rộng 32ha do công ty quốc doanh TRX City Sdn Bhd phát triển, tọa lạc sát cạnh khu trung tâm tài chính hiện tại của thành phố Kuala Lumpur. Khi hoàn thành, Tun Razak Exchange (TRX) hứa hẹn sẽ trở thành khu tài chính trung tâm đẳng cấp quốc tế, tương tự như Canary Wharf (London, Anh) hay West Kowloon (Hong Kong). Đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn quốc tế như HSBC, Prudential, Mulia Group…

Một trong những công trình nổi bật nhất tại khu TRX là cao ốc Exchange 106 – tòa nhà cao nhất Đông Nam Á cao 492m. Cùng với đó là những khu vực thương mại – dịch vụ sầm uất, công viên, không gian mở, khách sạn quốc tế… Hệ thống tàu điện MRT đã hoàn thiện giúp kết nối tốt TRX đến các khu vực khác nội thành.

cơ hội đầu tư Đông Nam Á xuất hiện khu tài chính ngang tầm Canary Wharf hay West Kowloon

Cùng với đó, khu căn hộ cao cấp TRX Residences do Lendlease và TRX City Sdn Bhd hợp tác phát triển đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản trong nước lẫn quốc tế. Ngoài việc liền kề hàng loạt tập đoàn hàng đầu và các trung tâm kinh doanh, bán lẻ đẳng cấp, TRX Residences sát cạnh công viên quy mô lớn.

Đại diện công ty tư vấn đầu tư Denzell Việt Nam cho biết hiện nhiều ngân hàng Malaysia và ngân hàng ngoại cho vay lên đến 70-80% giá trị bất động sản trong thời gian từ 20-25 năm với mức lãi suất cạnh tranh nhằm hỗ trợ nhà đầu tư tham gia dự án TRX Residences.

Đơn vị này nhận định dự án đang sở hữu nhiều lợi thế đầu tư lớn như khả năng kết nối, tạo dựng sự gắn kết cộng đồng và tích hợp nhiều giải pháp công nghệ thông minh, cùng với đó là hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng.

Ngoài ra, dự án do tập đoàn bất động sản Lendlease phát triển, góp phần gia tăng mức độ uy tín. Lendlease là tập đoàn có trụ sở tại Sydney, Australia. Thương hiệu này nổi tiếng khi tham gia xây dựng Nhà hát Con sò nổi tiếng.

trung tâm Đông Nam Á xuất hiện khu tài chính ngang tầm Canary Wharf hay West Kowloon
Nhà hát Con sò – một trong những công trình tiêu biểu của Lendlease.

Tập đoàn cũng xây dựng đài tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 ở New York (Mỹ). Cũng tại thành phố này, cao ốc 432 Park Avenue nằm trong danh mục sản phẩm của Lendlease. Với chiều cao hơn 425m, đây là khu căn hộ cao nhất ở Tây bán cầu và tọa lạc tại một trong những khu vực bất động sản đắt đỏ nhất của New York. Toà tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur (Malaysia) hay làng Olympics ở London (Anh) cũng là các công trình tiêu biểu của Lendlease.

Tháng 7/2019 mới đây, Lendlease được Google chọn xây dựng các dự án nhà ở, văn phòng và trung tâm bán lẻ cho ông lớn công nghệ tại vịnh San Francisco, nơi tập trung nhiều công ty trong danh sách Fortune 500. Ngoài ra còn có công trình trụ sở mới của tập đoàn truyền thông Time Warner tại New York, Mỹ.

Với trụ sở chính tại Sydney (Australia), hiện Lendlease có khoảng 13.000 nhân viên ở nhiều quốc gia với các văn phòng ở New York, Singapore hay London. Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Australia hiện có 18 dự án phát triển đô thị trên thế giới.

Nguồn: vnexpress.net

Đọc thêm:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status