CÓ NÊN ĐẦU TƯ BĐS NGẮN HẠN TRONG THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY |

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BĐS NGẮN HẠN TRONG THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

T3, 07 / 2019 3:40 chiều | tinnongbds

Thi trường BĐS Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng đầy hấp dẫn. Tuy nhiên; hiện nay trên thị trường hiện tượng đầu tư BĐS ngắn hạn đang diễn ra khiến thị trường nhộn nhịp hơn hẳn. Vậy đâu mới là xu hướng đầu tư chính có lợi cho nhà đầu tư nhất?

Đầu tư BĐS ngắn hạn vẫn âm thầm diễn ra

Hoạt động đầu tư BĐS ngắn hạn dù hiện tại không còn nở rộ như trước đây; tuy nhiên không phải không có trên thị trường. Các dự án mới; đất nền phân lô vẫn được các nhà đầu tư ưa chuộng đầu tư ngắn hạng; mức giá chênh lướt khá cao từ 80-150 triệu đồng trong khoảng vài tháng.

Đầu tư BĐS ngắn hạn vẫn âm thầm diễn ra
Đầu tư BĐS ngắn hạn vẫn âm thầm diễn ra

Ở những phân khúc đất nền dự án; đất nền phân lô; đầu tư BĐS ngắn hạn chiếm từ 10-20%/dự án. Riêng những nền đất phân lô lẻ ở những khu vực hạ tầng phát triển; có thể chiếm đến 30-40%. Tuy không diễn ra ồ ạt; trên diện rộng nhưng hiện tái khá nhiều NĐT vẫn lựa chọn cách đầu tư này ở các dự án có vị trí đẹp, thanh khoản tốt..

Tại sao đầu tư BĐS ngắn hạn luôn được ưa chuộng

Đối với những nhà đầu tư có dòng vốn khiêm tốn; đa số sẽ ưu tiên chọn đầu tư ngắn hạn để hưởng lợi từ sự chênh lệch giá trong thời gian ngắn. Tuy nhiên; các nhà đầu tư phải biết tìm dự án và lựa đúng thời điểm để đầu tư. Khi hiện nay đang khan hiếm nguồn cung; những dự án mới có pháp lý rõ ràng; hạ tầng giao thông kết nối tốt thì đầu tư ngắn hạn vẫn còn khá tốt.

Tại sao đầu tư BĐS ngắn hạn luôn được ưa chuộng
Tại sao đầu tư BĐS ngắn hạn luôn được ưa chuộng

Tuy nhiên; mức giá chênh lệch vẫn còn tùy thuộc vào từng dự án. Điểm chung của những người đầu tư ngắn hạn đều là những người có nguồn vốn khiêm tốn; nhưng lại muốn thu tiền về nhanh để có thể xoay chuyển dòng vốn.

Thị trường nào cũng có giai đoạn hoạt động đầu tư ngắn hạn diễn ra. Tuy nhiên hình thức đầu tư này lại được dự báo sẽ không trở thành trào lưu. Một trong những lý do chính là vì thị trường đã có định hướng phát triển lâu dài và ổn định. Nhưng nếu xét ở khía cạnh thị trường thì chính loại hình đầu tư này đã biến thị trường trở nên nhộn nhịp hơn.

Có nên đầu tư ngắn hạn hay không

Dù là có khả năng sinh lời trong một thời gian ngắn; tuy nhiên; đó chỉ là kế sách ngắn hạn. Đối với những nhà đầu tư lớn có định hướng lâu dài; một điều rõ ràng là sẽ không lựa chọn bước đi lâu dài từ đầu tư ngắn hạn.

Theo các chuyên gia bất động sản; để có thể thành công trong lĩnh vực bất động sản; trước hết cần xác định được rõ quy trình giao dịch trong đầu tư một cách bài bản. mà quan trọng nhất là đánh giá được cơ hội. Thông thường; vòng đời của một sản phẩm BĐS dài nhất là khoảng 60 năm; còn ngắn nhất vào khoảng 7 năm. Ngoài ra; cần phải hiểu rằng định giá một sản phẩm BĐS phải phụ thuộc vào những sản phẩm được đầu tư trên mảnh đất đó.

Có nên đầu tư ngắn hạn hay không?
Có nên đầu tư ngắn hạn hay không?

Nên lựa chọn kỹ trước khi đầu tư

Giá BĐS sẽ tăng cao nếu có những sản phẩm trên đó phù hợp và có khả năng sinh lời. Bên cạnh đó; yếu tố giao thông; cơ sở hạ tầng cũng có vai trò rất quan trọng trong việc định giá BĐS. Những khu vực sinh lời nhiều nhất nếu có giao thông thuận lợi; khi cơ sở hạ tầng và đường cao tốc phát triển.

Một điều rõ ràng là giá trị bất động sản sẽ luôn tăng lên theo thời gian. Việc sở hữu một sản phẩm bất động sản cũng không hề rẻ. Vì vậy; nếu chỉ đầu tư BĐS ngắn hạn; dù sẽ thu được lợi nhuận trước mắt; nhưng về lâu dài sẽ mất đi một khoản giá trị lớn. Các nhà đầu tư nên tính toán kỹ kế hoạch đầu tư trước khi đổ nguồn vốn vào; tránh tình trạng hối tiếc vì bán đi một sản phẩm có khả năng sinh lời cao quá sớm.

Đội ngũ tinnongbds

Tin liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status