đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Con trai ông Trump bức xúc vì các nước "háo hức" chúc mừng ông Biden | Tin Nóng Bất Động Sản

Con trai ông Trump bức xúc vì các nước “háo hức” chúc mừng ông Biden

T3, 11 / 2020 10:35 sáng | tinnongbds

Donald Trump Jr con trai lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, không hài lòng trước việc các nước đua nhau chúc mừng đối thủ của cha mình, ông Joe Biden. Trên thực tế, nhiều người đã bắt đầu quay lưng với ông Trump.

Jr
Trong số những người con của ông Trump, con trai cả Donald Trump Jr được xem là người có tố chất chính trị nhất – Nguồn: AFP

Bất chấp truyền thông Mỹ tung hô ông Biden là tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Trump và các con mình vẫn không chấp nhận kết quả. Đương kim tổng thống nhấn mạnh ông sẽ khởi kiện để kiểm phiếu lại, chỉ trích truyền thông Mỹ không có quyền quyết định ai là người chiến thắng.

Và mặc dù ông Trump không thừa nhận thua cuộc, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới vẫn gửi lời chúc mừng tới tổng thống đắc cử Biden và bày tỏ hi vọng được làm việc với chính quyền mới.

Theo tờ South China Morning Post của Hong Kong, điều này phá vỡ truyền thống chưa từng có bởi ông Trump vẫn chưa chấp nhận kết quả và quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden vẫn chưa chính thức bắt đầu.

Các con ông Trump, trong đó có Donald Trump Jr, cũng khó chịu ra mặt. Chia sẻ lại một bài báo của New York Times về việc các nước châu Á chúc mừng ông Biden, Trump Jr cho rằng sự háo hức này đều có nguyên nhân cả.

“Không vui mừng sao được vì sắp được lợi dụng nước Mỹ trở lại rồi. Thói quen khó bỏ mà” con trai ông Trump viết trên Twitter cá nhân ngày 8-11.

Thực tế, nhiều cá nhân, tổ chức và quốc gia đã “thay đổi thái độ” với chính quyền Trump sau khi truyền thông tuyên bố ông là người thua cuộc.

Ngày 9-11, tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, người bị ông Trump chỉ trích thân Trung Quốc và thiếu trách nhiệm trong COVID-19, đã gửi lời chúc mừng đồng thời bày tỏ hi vọng sớm được làm việc với chính quyền Biden.

Theo Đài CNN, tỉ phú Rupert Murdoch, người đứng sau Đài Fox News thường ủng hộ ông Trump sau cuộc bầu cử năm 2016, cũng quay lưng và chuẩn bị thời kỳ hậu Trump. Tuy nhiên, sự cả nể dành cho Trump vẫn còn và được thể hiện ở chỗ Fox News vẫn không gọi ông Biden là tổng thống đắc cử.

Trong khi đó, Facebook, Twitter và các báo đài khác bị ông Trump chỉ trích hơn 3 năm qua dường như đang tranh thủ “báo thù”. Mạng xã hội Twitter và Facebook liên tục gắn cờ các phát ngôn của ông Trump, kể cả các phát ngôn tưởng chừng vô thưởng vô phạt như “Từ khi nào mà truyền thông quyết định tổng thống tiếp theo của nước Mỹ vậy?”.

Cho đến thời điểm hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ chấp nhận kết quả bầu cử. Tình trạng này có thể kéo dài ít nhất cho tới khi cử tri đoàn bắt đầu nhóm họp bỏ phiếu bầu tổng thống và phó tổng thống.

nguồn: tuoitre.vn

XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status