đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Cục hải quan Đồng Nai hiện thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản xuất | Tin Nóng Bất Động Sản

Cục hải quan Đồng Nai hiện thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản xuất

T6, 09 / 2020 2:20 chiều | tinnongbds

Nhằm thu hút doanh nghiệp (DN) có trụ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh làm thủ tục hải quan (TTHQ) tại Đồng Nai, Cục Hải quan Đồng Nai (HQĐN) đang đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ DN trong quá trình giải quyết các TTHQ cũng như áp dụng kịp thời những chính sách hỗ trợ DN theo quy định.

Hàng hóa xuất khẩu chuẩn bị xuất bến tại Cảng Đồng Nai.

Đây được xem là một trong những giải pháp giúp tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương, đặc biệt trong giai đoạn nguồn thu ngân sách bị ảnh hưởng do các DN gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 đã làm giảm kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) từ đầu năm đến nay.

TIN LIÊN QUAN:

gif hotKiểm tra và xử lý việc phân lô bán nền trái phép ở Đồng Nai

gif hotTỉnh Đồng Nai tiềm năng thu hút nhóm đầu tư từ nước ngoài cao nhất

* DN được hỗ trợ kịp thời

Bà Lệ Huyền, nhân viên XNK Công ty TNHH Maspro Việt Nam cho biết, bà là người chịu trách nhiệm thực hiện các TTHQ của công ty, trong quá trình làm TTHQ tại Đồng Nai, bà luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên hải quan, tạo điều kiện cho DN của bà hoàn thành các thủ tục nhanh nhất. Khi có vấn đề phát sinh, DN luôn được giải đáp và hướng dẫn kịp thời.

Theo Cục HQĐN, trong 8 tháng của năm 2020, hoạt động XNK trên địa bàn tỉnh giảm sút đáng kể. Kim ngạch xuất khẩu đạt 11,8 tỷ USD, giảm 6,68% so với cùng kỳ năm 2019; kim ngạch nhập khẩu đạt 9,2 tỷ USD, giảm 11,75% so với cùng kỳ.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng XNK, Công ty TNHH Olympus Việt Nam cũng cho rằng, Cục HQĐN luôn tạo điều kiện cho DN trong quá trình làm TTHQ. Theo bà Thủy, nhiều trường hợp vượt thẩm quyền giải quyết phải xin ý kiến chỉ đạo cấp trên, Cục HQĐN tìm biện pháp hỗ trợ cho DN, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của DN.

Theo ông Seung An Byeon, đại diện Công ty TNHH Changshin Việt Nam, thời gian qua, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Cục HQĐN cùng với các cơ quan chức năng luôn quan tâm, khích lệ, giải quyết những vướng mắc cho DN. Các thủ tục liên quan đến hải quan được hỗ trợ rất tích cực, hỗ trợ cho DN rất lớn. Thời gian tới, trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, DN hy vọng vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Cục HQĐN cũng như các cơ quan chức năng trong các thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết những vướng mắc liên quan đến chính sách.

* Hỗ trợ để thu hút DN

Theo Cục HQĐN, thời gian qua, HQĐN thường xuyên rà soát danh sách các DN có trụ sở, mã số thuế hoạt động tại địa bàn Đồng Nai, trên cơ sở đó phân loại, đối chiếu danh mục mặt hàng mà DN làm TTHQ để từ đó tiếp cận, vận động DN về làm TTHQ tại Đồng Nai. Từ đầu năm đến nay, Cục HQĐN đã thu hút được 193 DN về làm TTHQ tại Đồng Nai, nhìn lại từ năm 2018 đến nay, Cục HQĐN không ghi nhận DN rời HQĐN đi làm thủ tục hải quan ở nơi khác.

Cục HQĐN tổ chức đối thoại với DN nhằm tuyên truyền những chính sách liên quan đến TTHQ.

Giải thích về những trường hợp phải làm TTHQ theo quy định, bà Phùng Thị Bích Hường, Cục trưởng Cục HQĐN cho biết, theo quy định hiện hành, dù DN có trụ sở, cơ sở sản xuất tại Đồng Nai nhưng lại nhập khẩu những mặt hàng theo quy định phải làm thủ tục nhập khẩu tại cửa khẩu nhập thì bắt buộc DN phải làm thủ tục tại cửa khẩu này. Đối với trường hợp DN nhập khẩu hàng hóa, trong đó có một số mặt hàng buộc phải làm thủ tục tại cửa khẩu nhập, đồng thời có mặt hàng được làm thủ tục tại HQĐN thì DN vẫn phải làm thủ tục tại cửa khẩu nhập. Bên cạnh đó, một số DN có văn phòng đại diện tại những nơi khác thì thông thường các văn phòng đại diện làm thủ tục tại nơi đặt văn phòng… “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát, thu hút những DN có mặt hàng kinh doanh có thể làm thủ tục ở HQĐN hoặc nơi khác về làm thủ tục tại HQĐN” – bà Hường cho biết thêm.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội 8 tháng của năm 2020 của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu Cục HQĐN rà soát lại các DN trước đây làm thủ tục tại Đồng Nai nhưng nay đã chuyển đi nơi khác để tỉnh cùng với ngành Hải quan gặp gỡ, làm việc, đặt vấn đề với các DN về Đồng Nai làm thủ tục hải quan. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng Nai không thể làm công trường sản xuất để những địa phương khác hưởng lợi, do đó Cục HQĐN phải cải cách thủ tục hải quan, có những chính sách hỗ trợ, thu hút DN về Đồng Nai làm thủ tục hải quan. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, nếu DN không về Đồng Nai làm thủ tục hải quan thì thời gian tới, dù Đồng Nai có phát triển thêm hàng ngàn khu công nghiệp cũng chỉ là công trường sản xuất cho những địa phương khác hưởng lợi.

Báo Đồng Nai

CHỦ ĐỀ TIN TỨC ĐỒNG NAI:

Cục hải quan Đồng Nai: Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Hội nghị đối thoại với Cục Hải Quan Đồng Nai

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status