đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

Diễn biến bầu cử Mỹ: Donald Trump đòi kiểm phiếu lại | Tin Nóng Bất Động Sản

Diễn biến bầu cử Mỹ: Donald Trump đòi kiểm phiếu lại

T5, 11 / 2020 12:00 chiều | tinnongbds

Chiến dịch của Trump là yêu cầu các bang chiến trường Georgia và Wisconsin kiểm lại phiếu, đồng thời có hành động pháp lý với Nevada và Arizona, dù quá trình kiểm phiếu đang diễn ra.

Còn 5 bang đang kiểm phiếu, trong đó có 3 bang chiến trường quan trọng gồm Pennsylvania, Bắc Carolina và Georgia, cùng bang Nevada và Alaska. Biden bất ngờ vượt mặt đối thủ và đã thắng ở bang Michigan.

-Trump thắng: Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas, Iowa

-Biden thắng: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California, Arizona, New Mexico, Hawaii, Minnesota, khu vực quốc hội số hai Nebraska, Wisconsin, Michigan

Chiến dịch của Trump có thể đòi kiểm phiếu lại ở Georgia 

Theo nguồn tin giấu tên của CNN, sau khi quá trình kiểm phiếu ở bang Georgia kết thúc thì chiến dịch tranh cử của Trump “đương nhiên” sẽ đòi kiểm lại, nếu Tổng thống thua cuộc. Biden hiện dẫn trước tại bang này với 33.000 phiếu, trong khi còn khoảng 90.000 phiếu chưa kiểm.

Quy định của bang Georgia cho phép các ứng viên tổng thống yêu cầu kiểm phiếu lại, nếu cách biệt dưới nửa điểm phần trăm. Trước đó, chiến dịch tranh cử của Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin, nơi Biden giành chiến thắng.

Hai nguồn tin khác của CNN cho hay chiến dịch của Trump còn đang xem xét hành động pháp lý tại bang Arizona và Nevada. Dù quá trình kiểm phiếu đang được tiến hành, truyền thông Mỹ tuyên bố Biden đã thắng tại Arizona, dựa trên phân tích phiếu bầu và tình hình bầu cử, trong khi Nevada cũng đã “ngả xanh”.

CNN không tính 11 phiếu đại cử tri ở Arizona cho Biden

Số phiếu đại cử tri của Biden và Trump hiện tại.
Ảnh chụp màn hình của CNN: Số phiếu đại cử tri của Biden và Trump hiện tại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khác với AP và Fox, hãng CNN chưa ghi nhận chiến thắng của Biden ở Arizona và cho rằng ứng viên này mới đạt 253 phiếu đại cử. NBC và một số hãng khác cũng khẳng định cuộc đua quá siết sao, chưa thể quyết định ai chiến thắng tại bang này.

Sau khi hạt Maricopa Arizona công bố kết quả bầu cử mới nhất, vị trí dẫn đầu của Joe Biden trong bang đã bị thu hẹp lại. Hai ứng viên tổng thống hiện chỉ cách nhau 79.000 phiếu bầu. Số liệu kiểm phiếu mới nhất dự kiến được công bố sau vài giờ tới.

Hãng thông tấn Reuters cùng nhiều kênh truyền hình thuộc Nhóm Bầu cử Quốc gia như: NY Times, ABC News, CBS News, CNN và NBC News, đều sử dụng dữ liệu của Edison Research để đưa ra dự đoán về ứng viên chiến thắng ở từng bang.

Tuy nhiên, tại bang chiến trường Arizona, một lỗi trong nguồn cấp dữ liệu khiến Edison Research cho biết 98% phiếu bầu đã được kiểm đếm, nhưng trên thực tế mới chỉ có 86%, đồng nghĩa là 14% phiếu chưa được kiểm.

Trong khi đó, AP, hãng thông tấn xây dựng bộ dữ liệu riêng để dự báo người chiến thắng, tuyên bố Biden đã chiến thắng tại Arizona, trong bối cảnh ông dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump 5 điểm phần trăm, tương đương 130.000 phiếu, trong tổng số khoảng 2,6 triệu phiếu đã được kiểm đếm.

Theo AP, 16% phiếu bầu còn lại chưa được kiểm, bao gồm số phiếu qua thư tại hạt Maricopa, địa điểm Biden vận động mạnh mẽ, không đủ để giúp Trump bắt kịp Biden.

nguồn: VNExpress

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status