đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Đồng Nai dự kiến đầu tư xây dựng thêm 3 cây cầu đường bộ mới tại TP. Biên Hòa

Đồng Nai dự kiến đầu tư xây dựng thêm 3 cây cầu đường bộ mới tại TP. Biên Hòa

T6, 11 / 2020 10:26 sáng | tinnongbds

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong thời gian tới, TP. Biên Hòa sẽ có thêm 3 cầu đường bộ mới được xây dựng kết nối với cù lao Hiệp Hòa gồm: Cầu Thống Nhất, cầu đường bộ song hành với cầu Rạch Cát, cầu kết nối phường Hiệp Hòa và phường An Bình.

phoi-canh-cau-dong-nai-bien-hoaẢnh: Phối cảnh cầu Thống Nhất nằm trong dự án đường trục Trung tâm TP. Biên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay, trong kết nối giao thông đường bộ giữa cù lao Hiệp Hòa (TP. Biên Hòa) có 3 cầu đường bộ đã hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động gồm: Hiệp Hòa, Bửu Hòa và An Hảo.

Trong đó, cầu Hiệp Hòa là cầu đường bộ được xây dựng và hoàn thành sớm nhất (khánh thành và đưa vào sử dụng vào năm 2012) đảm nhận việc kết nối giao thông giữa cù lao Hiệp Hòa và khu vực trung tâm TP. Biên Hòa.

Cầu Bửu Hòa được hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2013, đảm nhận kết nối giao thông giữa cù lao Hiệp Hòa và các phường phía Tây của TP. Biên Hòa gồm: Bửu Hòa, Tân Vạn, Hóa An và Tân Hạnh.

Cầu An Hảo hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động năm 2017, thực hiện việc kết nối giao thông giữa cù lao Hiệp Hòa và khu vực phía Nam của TP. Biên Hòa.

Tuy nhiên, trong số 3 cầu đường bộ nói trên, cầu Hiệp Hòa do có quy mô nhỏ nên hiện nay tại khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

“Mặc khác, sau khi cầu An Hảo đưa vào sử dụng thì lượng xe lưu thông qua khu vực cù lao Hiệp Hòa càng lớn hơn. Trong đó, một phần phương tiện qua cầu Bửu Hòa để kết nối giao thông với tỉnh Bình Dương, còn lại là lượng xe đi vào TP. Biên Hòa qua cầu Hiệp Hòa và ngược lại, nhưng do có quy mô nhỏ nên khu vực cầu Hiệp Hòa đang trở thành “nút thắt cổ chai” trên tuyến giao thông huyết mạch đi qua cù lao Hiệp Hòa”, UBND tỉnh Đồng Nai thông tin.

Theo đó, để tạo thêm các tuyến kết nối mới, trong đồ án quy hoạch phân khu cù lao Hiệp Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đang thực hiện rà soát để đầu tư xây dựng mới thêm 3 cầu đường bộ gồm: Cầu Thống Nhất, cầu đường bộ song hành với cầu Rạch Cát, cầu kết nối phường Hiệp Hòa và phường An Bình.

Trong số 3 cầu đường bộ được dự kiến xây dựng mới, hiện nay, cầu Thống Nhất, một hạng mục thuộc dự án Xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa, đã được HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa IX (vào tháng 3/2020).

“Cầu Thống Nhất được xây dựng nằm trên nhánh 1 (có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo) của dự án Đường trục trung tâm TP. Biên Hòa. Cầu Thống Nhất có chiều dài gần 530m, nối phường Thống Nhất và phường Hiệp Hòa”, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay.

Trong khi đó, nói về dự án, ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở KH&ĐT Đồng Nai cho biết, tuyến đường trục trung tâm TP. Biên Hòa, trong đó có cầu Thống Nhất không chỉ có giá trị về mặt kết nối giao thông mà còn góp phần chỉnh trang đô thị cho TP. Biên Hòa.

Dự án Xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa (xây dựng cầu Thống Nhất và đường dẫn hai đầu cầu) hiện đã được Sở KH&ĐT gửi các sở, ngành lấy ý kiến về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, hiện đơn vị đã có tờ trình gửi Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư. Một cầu đường bộ khác cũng được quy hoạch xây dựng là cầu kết nối phường Hiệp Hòa và phường An Bình.

“Đây được xem là cầu đường bộ có vai trò kết nối rất quan trọng trong tương lai của cù lao Hiệp Hòa. Bởi hiện nay, Đồng Nai cũng đang khẩn trương hoàn thiện đề án chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1. Trong tương lai, cầu đường bộ này sẽ kết nối cù lao Hiệp Hòa với khu đô thị, thương mại, dịch vụ được xây dựng mới sau khi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 được chuyển đổi công năng” vị đại diện này thông tin.

Trước đó, vào ngày 27/10, tại buổi làm việc với Hội đồng Thẩm định đồ án quy hoạch xây dựng tỉnh để nghe báo cáo về đồ án quy hoạch phân khu A4 phường Hiệp Hòa, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu đơn vị tư vấn bổ sung vào quy hoạch để xây dựng cầu đường bộ song song với cầu đường sắt Rạch Cát.

Theo ông Cao Tiến Dũng, việc bổ sung quy hoạch và xây dựng cầu đường bộ song hành với cầu Rạch Cát (nằm bên trái cầu Rạch Cát theo hướng từ phường Thống Nhất qua phường Hiệp Hòa) sẽ góp phần giảm tải lượng phương tiện lưu thông, qua đó giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại khu vực cầu Hiệp Hòa. Đồng thời, tạo thêm tuyến kết nối mới giữa khu vực trung tâm TP. Biên Hòa và phường Hiệp Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lập các thủ tục để triển khai xây dựng cầu đường bộ song song với cầu Rạch Cát sau khi quy hoạch được bổ sung và phê duyệt.

Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn thực hiện rà soát, điều chỉnh ranh mốc 6 vị trí đất trên địa bàn phường Hiệp Hòa quy hoạch thành các khu đất dành cho phát triển dự án, giáo dục, thương mại dịch vụ… với tổng diện tích 6 khu đất là khoảng 8,7 ha.

Xem thêm:

»»Tây Nam Sài Gòn ‘rộng cửa’ phát triển căn hộ vừa túi tiền

»»Có 5 nhóm hạ tầng 300.000 tỷ cần đầu tư ở thành phố phía đông TP.HCM

Theo Cafef.vn

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status