ĐỒNG NAI LÊN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CỤM CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ | Tin Nóng Bất Động Sản

ĐỒNG NAI LÊN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CỤM CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ

T4, 08 / 2019 8:38 sáng | tinnongbds

Ngày 20-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với Sở Công thương và các sở, ngành, địa phương liên quan về tình hình triển khai các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc.

Theo Sở Công thương, Đồng Nai có 27 cụm công nghiệp được quy hoạch, nhằm phục vụ phát triển công nghiệp địa phương, tuy nhiên tiến độ thực hiện của hầu hết các cụm đang gặp khó khăn. Nhiều cụm công nghiệp gặp vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nhiều năm hoặc chủ đầu tư không nhiệt huyết trong việc thúc đẩy xây dựng hạ tầng.

Đại diện Sở Công thương báo cáo tình hình phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, hiện nay số vốn đầu tư cho xây dựng công trình hạ tầng trong cụm công nghiệp lớn, xấp xỉ 10 tỷ đồng/hécta nên các nhà đầu tư thường gặp khó khi muốn thúc đẩy triển khai hạ tầng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các sở, địa phương liên quan rà soát lại quy hoạch hệ thống cụm công nghiệp. Theo đó, phải xác định tiêu chí và hiệu quả của các cụm công nghiệp mang lại, cũng như tính toán yếu tố khả thi trong việc đầu tư và thu hút doanh nghiệp thuê đất; ưu tiên đầu tư ở những khu vực có tiềm năng, nhu cầu lớn…

Theo Baodongnai

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status