đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Gia đình Trung Quốc từng được ông Joe Biden tặng tiền | Tin Nóng Bất Động Sản

Gia đình Trung Quốc từng được ông Joe Biden tặng tiền

T5, 11 / 2020 8:54 sáng | tinnongbds

Gần hai thập kỷ trước, cư dân tại ngôi làng nhỏ gần Bắc Kinh đón một vị khách sắp trở thành người quyền lực nhất nước Mỹ: Joe Biden.

XEM THÊM: »Con trai ông Trump bức xúc vì các nước “háo hức” chúc mừng ông Biden

Tháng 8/2001, Biden là chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện khi ông thăm chính thức Trung Quốc và dừng chân tại làng Yến Tử Khẩu, trò chuyện với dân làng, mua kem cho trẻ em.

Joe Biden bắt tay cậu bé Gao Shan tại Yến Tử Khẩu năm 2001.

Tang Shaojun, khi đó 21 tuổi, đang ở nhà chăm sóc con trai hai tháng tuổi thì các quan chức nước ngoài đến gõ cửa – một cảnh tượng hiếm thấy vào thời điểm đó ở vùng nông thôn Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng họ chọn đến thăm chúng tôi vì nhà chúng tôi nghèo và tồi tàn nhất làng vào thời điểm đó”, Tang nói. Nhà của cô giờ đã được xây dựng lại khang trang hơn trước nhiều.

“Chúng tôi thậm chí không có tủ lạnh hoặc các thiết bị hiện đại. Chúng tôi không có bếp ga và phải nấu ăn trên bếp than. Ruồi bay vo ve khắp nơi”, chồng cô, Liu Changkai, 40 tuổi nói.

Biden đã bế con trai của Tang và hôn cậu bé. Ông để lại 200 NDT (30 USD) dưới một con dao chặt trong bếp như một món quà chia tay. Khi ông ra về, gia đình mới phát hiện ra tiền.

“Ông ấy nói rằng ông ấy sẽ đến thăm lại chúng tôi và còn kể rằng ông ấy có cháu gái bằng tuổi con tôi”, Liu cho biết. “Chúng tôi đã rất vui. Khi đó tôi nghĩ những người nước ngoài này thật tuyệt, họ không phân biệt đối xử với người Trung Quốc”.

Cặp vợ chồng không nhận ra người đàn ông đến thăm là Joe Biden, Tổng thống đắc cử Mỹ. Cho đến khi được cho xem những bức ảnh về chuyến thăm năm 2001 của ông.

XEM THÊM: »Tại sao ông Trump được 71 triệu phiếu bầu?

Hai thập kỷ sau, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng ở Trung Quốc đã thay đổi phần lớn diện mạo của nước này. Nhiều ngôi lán cũ ở Yến Tử Khấu đã bị phá bỏ và biến thành những ngôi nhà hai tầng hoặc nhà khách phục vụ khách du lịch đến thăm Vạn Lý Trường Thành.

Hầu hết dân làng không nhớ quá rõ về chuyến thăm của Biden, nhưng những bức ảnh được chụp vào thời điểm đó cho thấy trẻ em và người lớn đứng xung quanh ông tươi cười.

“Ông ấy rất thân thiện và gần gũi, ông ấy chào hỏi tất cả mọi người và mua kem cho lũ trẻ”, Li Hua, nông dân 57 tuổi, kể.

Một trong số những đứa trẻ, Gao Shan, lên 9 tuổi khi được chụp ảnh bắt tay với Joe Biden. Gao nhớ lại ông Biden đã nói đùa rằng có thể một ngày nào đó Gao sẽ trở thành lãnh đạo của Trung Quốc.

“Hồi đó, ông ấy đã chúc tôi thành công và giờ ông ấy sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, điều đó thật tuyệt vời”, người đàn ông 29 tuổi hiện làm công việc bán hàng tại làng cho biết. “Tôi chúc ông ấy may mắn”.

Liu cho biết anh cảm thấy rất tự hào khi Biden đến thăm làng mình. “Nếu họ không gây rắc rối với Trung Quốc, họ có thể quay lại bất cứ lúc nào”.

nguồn: vnexpress

XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status