đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Giá vàng thế giới tăng trở lại | Tin Nóng Bất Động Sản

Giá vàng thế giới tăng trở lại

T5, 08 / 2020 2:37 chiều | tinnongbds

Số liệu kinh tế ảm đạm và đồng đôla yếu kéo giá vàng tăng 4 USD phiên hôm qua (12/8), lên 1.914 USD một ounce.

Sáng nay, giá vàng giao ngay thế giới hiện dao động quanh 1.915 USD. Trong phiên Mỹ tối qua, giá có thời điểm phục hồi lên sát 1.950 USD, sau khi xuống tới 1.875 USD trước đó.

Thị trường hôm 11/8 ghi nhận phiên giảm 6,2% – mạnh nhất kể từ tháng 4/2013. Giá bạc mất 15% – mạnh nhất kể từ tháng 10/2008. Dù vậy, bạc hôm qua cũng tăng trở lại, lên 25,8 USD.

Xem thêm:

>> Ngân hàng nhà nước lên tiếng về việc tăng nhanh giá vàng gây “sốc”

>> Giá vàng SJC rơi tiếp gần 6 triệu một lượng

Diễn biến giá vàng thế giới vài phiên gần đây.

“Đà giảm này là sự điều chỉnh hợp lý. Nó cho phép nhiều người tham gia thị trường hơn. Giá vì thế sẽ tăng trở lại và đến cuối năm, chúng ta sẽ thấy các kỷ lục mới. Vàng có thể lên 2.500 USD và bạc lên 35 USD một ounce”, Phillip Streible – chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures cho biết, “Các yếu tố nền tảng hỗ trợ vàng vẫn còn đó. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ nới lỏng thêm một thời gian nữa. Họ đã nói là sẽ cho phép lạm phát tăng vượt mục tiêu”.

Các biện pháp kích thích kinh tế khổng lồ thường hỗ trợ giá vàng, do vàng được coi là công cụ phòng trừ lạm phát. Năm nay, hàng loạt quốc gia đã tung chính sách nới lỏng để giảm thiểu tác động kinh tế từ đại dịch.

Nhà đầu tư càng lo ngại về thiệt hại kinh tế khi Anh hôm qua công bố GDP giảm kỷ lục 20,4% trong quý II, đẩy nước này vào suy thoái về mặt kỹ thuật. Đồng đôla hôm qua yếu đi cũng kéo giá vàng lên.

“Kinh tế toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề. Đó là rủi ro địa chính trị và khả năng các nước tiếp tục nới lỏng tài khóa, tiền tệ. Đây chính là các yếu tố hỗ trợ vàng”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Hiện tại, nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý vào gói kích thích kinh tế tiếp theo của Mỹ trong đại dịch. Tuần trước, cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Dân chủ đã lâm vào bế tắc.

Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status