đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Huyện Vĩnh Cửu: Xây dựng đô thị ven hồ Trị An | Tin Nóng Bất Động Sản

Huyện Vĩnh Cửu: Xây dựng đô thị ven hồ Trị An

T6, 03 / 2020 4:31 chiều | tinnongbds

Từ một thị trấn nhỏ có nhiều mặt chưa đạt chuẩn của một đô thị loại V, như: hạ tầng giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, điện, các công trình thương mại, văn hóa… trong 3 năm gần đây, TT.Vĩnh An (Huyện Vĩnh Cửu) đã có những bước tiến dài trên con đường phát triển để thay đổi diện mạo của mình.

Huyện Vĩnh Cửu
Một góc TT.Vĩnh An. Ảnh: N.Liên

* “Khoác áo mới” cho đô thị

Nếu ai đã từng đến TT.Vĩnh An vào thời điểm trước năm 2016 thì sẽ thấy Vĩnh An là một đô thị còn nhiều ngổn ngang về đường sá, cơ sở hạ tầng…, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn so với một số thị trấn tại các địa phương khác. Tuy nhiên, giờ đây nhiều người sẽ cảm nhận được sự khác biệt với những con đường rộng thênh thang có vỉa hè hai bên đường cùng với hệ thống đèn đường, cây xanh đồng bộ.

TT.Vĩnh An thêm nhiều đổi thay khi được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp các công trình giao thông và các công trình hạ tầng cơ bản. Cụ thể, có 54 tuyến đường được nâng cấp, sửa chữa (trong đó có 3 tuyến đường huyện quản lý và 51 tuyến đường khu phố do thị trấn quản lý); đầu tư sửa chữa 7 trường học, Nhà máy nước Vĩnh An được nâng cấp công suất từ 2 ngàn m3 lên 4 ngàn m³/ngày đêm với trên 14km tuyến ống cấp nước chính được lắp đặt, bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân. Cùng với đó, các công trình sinh hoạt cộng đồng như: nhà văn hóa các khu phố, trung tâm văn hóa thể thao huyện, trụ sở cơ quan hành chính của thị trấn… được đầu xây dựng và sửa chữa.

Cùng với sự đầu tư, nâng cấp các hạng mục, công trình xây dựng cơ bản của thị trấn, thời gian qua, Phòng Kinh tế – hạ tầng H.Vĩnh Cửu đã tham mưu cho UBND huyện triển khai thực hiện trồng cây xanh dọc các tuyến đường chính, theo đó hệ thống cây xanh, cây đô thị trên địa bàn trung tâm thị trấn được định hình khá rõ nét và được duy trì, gìn giữ qua công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia trồng cây, trồng hoa dọc các tuyến đường giao thông khu phố. Với những nỗ lực đó, đến nay cảnh quan diện mạo của TT.Vĩnh An đã thay đổi rõ nét.

* Hoàn thiện diện mạo đô thị “vệ tinh”

Có vị trí nằm ngay cạnh lòng hồ Trị An, nơi có nhiệm vụ lưu trữ nguồn nước, bảo đảm phục vụ công tác sản xuất điện cho Nhà máy thủy điện Trị An nên ngay từ đầu, TT.Vĩnh An xác định phát triển kinh tế, văn hóa xã hội theo hướng thương mại, dịch vụ.

Huyện Vĩnh Cửu
Theo ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND TT.Vĩnh An, thời gian qua, giá trị sản xuất một số ngành chủ đạo trên địa bàn thị trấn như: tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ, nông – lâm – thủy sản luôn có sự tăng trưởng ổn định. Hiện nay, trên địa bàn TT.Vĩnh An có tổng diện tích cây lâu năm và cây ăn quả khoảng gần 550ha và gần 500ha rừng tràm, trong đó có nghề làm tràm hom (tạo giống tràm) cho thu nhập cao và ổn định quanh năm. Công tác chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cũng được định hướng phát triển bài bản, nông dân sản xuất bảo đảm vệ sinh môi trường.

Ông Hùng cho biết, TT.Vĩnh An đang ngày càng hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại V, bảo đảm vai trò là đô thị hạt nhân của huyện, gắn với văn minh đô thị vừa là yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong huyện, đồng thời cũng là nhiệm vụ quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng của H.Vĩnh Cửu nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

XEM THÊM: Bình Chánh vẫn là điểm nóng về xây dựng trái phép

                     NHÀ BÈ SẮP LÊN QUẬN, BẤT ĐỘNG SẢN TRONG KHU VỰC HƯỞNG LỢI LỚN

Nguồn: Báo Đồng Nai

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status