KẾ HOẠCH CHI TIẾT CHO KHU TÁI ĐỊNH CƯ 4 DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM CỦA ĐỒNG NAI | Tin Nóng Bất Động Sản

KẾ HOẠCH CHI TIẾT CHO KHU TÁI ĐỊNH CƯ 4 DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM CỦA ĐỒNG NAI

T3, 08 / 2019 9:53 sáng | tinnongbds

Theo dự kiến, UBND tỉnh sẽ khởi công 4 dự án trọng điểm của tỉnh trong năm 2020 gồm: dự án đường ven sông Cái, đường ven sông Đồng Nai, đường trục trung tâm TP.Biên Hòa và hương lộ 2 (đều nằm trên địa bàn TP.Biên Hòa).

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh gần đây trình bày phương án đầu tư dự án đường ven sông Cái. 
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh gần đây trình bày phương án đầu tư dự án đường ven sông Cái. 

Ngày 19-8, trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho biết, thành phố đang tiến hành công tác kiểm kê, rà soát số hộ sẽ bị thu hồi đất để làm 4 dự án trọng điểm nêu trên. Đồng thời, thành phố dự kiến tiến hành quy hoạch và thực hiện 4 khu tái định cư với hơn 1 ngàn lô để di dời các hộ dân bị thu hồi đất cho các dự án. Những khu tái định cư sẽ được làm ở các phường Hiệp Hòa, Thống Nhất, Bửu Long, Tam Hiệp. Theo ước tính ban đầu, sẽ cần hơn 2 ngàn tỷ đồng để làm những khu tái định cư này.

Đường ven sông Cái dự tính sẽ khởi công trong năm 2020.
Đường ven sông Cái dự tính sẽ khởi công trong năm 2020.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, UBND TP.Biên Hòa đề nghị UBND tỉnh cho chính quyền thành phố được tách bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư của 4 dự án trọng điểm này thành các tiểu dự án và giao cho UBND Biên Hòa làm chủ đầu tư. Các tiểu dự án sẽ làm song song với các hạng mục khác như: hợp đồng đo đạc làm cơ sở thông báo thu hồi đất, xác định giá đất cụ thể, tiến hành kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất… để rút ngắn thời gian bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nếu làm song song các công việc trên có thể rút ngắn được thời gian từ 6-8 tháng. Giá đất cụ thể được đề xuất tính theo giá năm 2020.

Theo Baodongnai

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status