đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Kiểm tra và xử lý việc phân lô bán nền trái phép ở Đồng Nai | Tin Nóng Bất Động Sản

Kiểm tra và xử lý việc phân lô bán nền trái phép ở Đồng Nai

T5, 09 / 2020 11:02 sáng | tinnongbds

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản số 11109/UBND-KTN về việc tăng cường kiểm tra, xử lý việc phân lô bán nền trái phép tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

XEM THÊM:

gif hot Nước rút Đồng Nai chuấn bị lo tái định cư cho người dân

gif hotTỉnh Đồng Nai tiềm năng thu hút nhóm đầu tư từ nước ngoài cao nhất

UBND tỉnh Đồng Nai giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương chủ động phối hợp với các cấp chính quyền xử lý những thông tin rao bán đất nền không đúng quy định của pháp luật trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo chính quyền cơ sở rà soát và thống kê đầy đủ các vi phạm về đất đai như: Tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng nhà ở, làm đường giao thông, rao bán đất nền, lấn, chiếm đất công.

Theo đó, chính quyền cơ sở phải báo cáo rõ số trường hợp địa phương tự phát hiện, xử lý trong lĩnh vực đất đai, xây dựng và số trường hợp không được xử lý kịp thời. Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra kết quả xử lý của các huyện, thành phố; tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo chủ tịch UBND 3 huyện, thành phố (Biên Hòa, Long Thành và Trảng Bom) để xảy ra tình trạng phân lô bán nền phức tạp, gây bức xúc trong dư luận tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chuyên môn, UBND xã, phường, thị trấn để xảy ra vi phạm pháp luật đất đai nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, tháng 8/2020, đơn vị này đã phối hợp cùng các ngành chức năng của Đồng Nai tiến hành kiểm tra hiện trạng sử dụng đất tại gần 50 vị trí đất có phản ánh về tình trạng rao bán đất nền trái phép trên mạng xã hội tại 5 huyện, thành phố trong tỉnh. Kết quả cho thấy, đa số các vị trí đất sử dụng sai mục đích, nhiều chủ sử dụng đất tự ý làm đường, hệ thống đường điện, xây nhà trái phép.

Phân lô bán nền trái phép là thực trạng đã tồn tại nhiều năm ở Đồng Nai, đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để. Nguyên nhân của tình trạng này là do địa phương tập trung đông công nhân, nhu cầu nhà ở rất lớn. Ngoài ra, tại một số nơi, chính quyền các cấp chưa vào cuộc quyết liệt, chậm xử lý các sai phạm.

BNews

CHỦ ĐỀ TIN TỨC LIÊN QUAN:

Bất động sản Phú Mỹ: Tiềm năng phát triển kinh tế to lớn thị trường bất động sản Phú Mỹ

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status