LẬT TẨY CHIÊU BÀI CỦA CÒ ĐẤT THỔI GIÁ | Tin Nóng Bất Động Sản
Mới cập nhật

LẬT TẨY CHIÊU BÀI CỦA CÒ ĐẤT THỔI GIÁ

T6, 07 / 2019 4:00 chiều | tinnongbds

Tình trạng cò đất thổi giá có lẽ không còn mấy xa lạ trên thị trường bđs. Tại sao biết những vẫn không tránh khỏi? Những chiều bài thổi giá của cò đất ra sao mà lại có khả năng thu hút khách hàng tới vậy?

Chiêu bài của cò đất thổi giá đều có chiến lược rõ ràng

Chiêu bài của cò đất thổi giá đều có chiến lược rõ ràng
Chiêu bài của cò đất thổi giá đều có chiến lược rõ ràng

Giá đất ban đầu không cao; nhưng đã phần người mua đều là để đầu tư sinh lời; vì thế dẫn đến tình trạng đất nền được qua tay rất nhiều người. Giai đoạn này; cò đất sẽ nhảy vào; hô giá cao lên gấp đôi; thậm chí gấp 3. Ví dụ: miếng đất có giá 500 triệu đồng; nhưng nếu có người nhảy vào mua với mức giá là 2 tỷ đồng; giá trị miếng đất đó cũng như tất cả những miếng đất xung quanh khu đó cũng sẽ có giá là 2 tỷ đồng. Đây cũng là lý do chính; khiến cho tình trạng giá đất nhiều nơi bị thổi lên một cách chóng mặt.

Thông tin giả tràn ngập thị trường

Thông tin giả tràn ngập thị trường
Thông tin giả tràn ngập thị trường

Theo ghi nhận thực tế trên thị trường BĐS; nguyên nhân của hiện tượng “bong bóng BĐS” này là do việc nâng tầm giá trị khu đất. Mà một trong những chiêu trò được cò đất áp dụng đó là tung tin về những dự án “ma” chuẩn bị được triển khai trong khu vực. Giá đất tăng chủ yếu là do giới đầu cơ và cò đất thổi giá; còn những nhu cầu mua thực tế khá là ít.

Không dừng tại đó; thậm chí những cò đất này còn sẵn sàng làm giả văn bản nếu không có giấy phép đầu tư của UBND. Một ví dụ thực tế; chỉ trong vài tháng ngắn ngủi; chính quyền Quảng Nam đã phải 2 lần đính chính lại những thông tin thất thiệt về những dự án mà cò đất tung ra. Cũng do hiện tượng này dẫn đến tình trạng dù người mua đất thực tế có nhu cầu mua để xây nhà hầu như không có; tuy nhiên giá đất lại liên tục tăng cao khiến thị trường nhiễu loạn

Một chiêu thức khác để cò đất thổi giá

Đây là phương thức dùng để đẩy giá đất tăng cao; tuy khá tốn công sức nhưng bù lại có hiệu quả cao. Đầu tiền; một nhóm những nhà đầu tư ở các TP lớn như Hà Nội; TPHCM; sở hữu tiềm lực kinh tế mạnh; sẽ đến những khu vực nằm trong quy hoạch xây dựng các khu đô thị mới; khu kinh tế hoặc khu công nghiệp… bỏ tiền ra mua một số lô đất có giá thấp lúc thị trường chưa sôi động nhằm tạo thị trường ảo.

Sau đó; những nhà đầu tư “ảo” này sẽ tìm cách mua tiếp những lô đất gần đó; hoặc bằng cách mua đi bán lại chính những lô đất đã mua trước đó bằng mức giá cao hơn thị trường rất nhiều; song song đó còn tung tin về sự sôi động của khu vực đó để lôi kéo các nhà đầu tư thực.

Với hiệu ứng “đám đông”; các nhà đầu tư khác sẽ đổ xô vào mua đất khu vực đó với hy vọng giá đất sẽ nhanh chóng tăng cao sinh lời; nhờ vậy; nhóm người này đã thành công trong việc tạo lên những cơn sốt ảo.

Người mua cần sáng suốt lựa chọn

Chính quyền liên tục phải đính chính lại những thông tin thất thiệt về những dự án mà cò đất tung ra
Chính quyền liên tục phải đính chính lại những thông tin thất thiệt về những dự án mà cò đất tung ra

Để tránh bị lừa bởi những chiêu bài của cò đất; người mua cần hết sức thận trọng trước những thông tin sốt đất trên thị trường. Cần tìm hiểu rõ thông tin những khu vực chuẩn bị mua và chọn những công ty phân phối đất nền uy tín; tránh những rủi ro do cò đất tạo nên.

Đội ngũ tinnongbds

Tin liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status