NGÁN NGẨM CẢNH ÔTÔ CHEN HÀNG BẾN PHÀ CÁT LÁI | Tin Nóng Bất Động Sản

NGÁN NGẨM CẢNH ÔTÔ CHEN HÀNG BẾN PHÀ CÁT LÁI

T6, 08 / 2019 5:27 chiều | tinnongbds

Để không mất thời gian xếp hàng, nhiều ôtô đã chen hàng để lên phà Cát Lái trước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) khiến nhiều tài xế, người đi đường bức xúc.

Cứ từ 16 giờ những ngày cuối tuần, bến phà Cát Lái (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) lại quá tải. Trên đoạn đường Lý Thái Tổ dẫn vào bến, hình ảnh xe ôtô xếp hàng dài nhiều cây số chờ mua vé qua phà trở thành nỗi ám ảnh của các tài xế.
Anh H.V.L. (tài xế) chia sẻ: “Cứ thứ bảy, chủ nhật, bến phà lại quá tải vì lượng lớn xe đi du lịch Vũng Tàu, Long Thành đổ về. Hôm nào cao tốc Long Thành – TP.HCM kẹt xe hay xảy ra tai nạn, xe đi về hướng phà thì có khi phải xếp hàng đến 9, 10 giờ tối mới được qua sông”.

Chúng tôi có mặt tại bến phà Cát Lái ngày 11-8, 16 giờ chiều đã có đến hàng trăm ôtô xếp hàng nhích từng chút chờ mua vé. Khi lượng xe đổ về nhiều hơn, nhiều tài xế bức bối đạp chân ga lấn qua làn xe máy, số khác thì băng sang cả làn xe ngược chiều để vượt lên phía trước.

Khi một ôtô mở đường, nhiều xe khác cũng bắt đầu di chuyển theo, ôtô lập hàng 2 lấn gần hết phần đường xe máy. Khi bị lấn chiếm, làn xe máy trở nên tắc nghẽn, nhiều phương tiện phải leo lề để đi.

Khi bị nhân viên bến phà chặn lại nhắc nhở, đoàn xe tìm khe hở chen lại vào hàng.
Trước tình trạng này, nhiều tài xế tỏ ra bức xúc khi dù đến sớm, xếp hàng đúng quy định lại bị những phương tiện thiếu ý thức chen ngang, mất thời gian. Họ đề nghị nhân viên bến phà không bán vé, yêu cầu những phương tiện chen lấn xếp hàng lại từ đầu.

Tuy nhiên, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Tuấn, phó giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, cho biết: “Điều này phụ thuộc vào ý thức của người tham gia giao thông, bến phà không có quyền hạn xử phạt những xe lấn làn. Nếu chúng tôi không bán vé và yêu cầu những ôtô này quay đầu thì giao thông càng trở nên rối loạn, trễ nhịp bán vé, mất thời gian hơn”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đơn vị phà Cát Lái đã đưa ra nhiều biện pháp như bán vé từ xa, nhắc nhở phương tiện vi phạm, phối hợp với CSGT xã, huyện phân luồng nhưng tình trạng chen lấn vẫn diễn ra.

Theo anh L.V.T.: “Những lần ùn tắc nghiêm trọng, đội CSGT huyện Nhơn Trạch có xuống xử lý, bắt những phương tiện chen hàng quay đầu nhưng đâu lại vào đấy. Khi không có mặt công an thì xe lại chen lấn gây ùn tắc”.
Người dân mong muốn người tham gia giao thông tại bến phà Cát Lái nên nâng cao ý thức xếp hàng, tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

Theo tuoitreonline

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status