đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Người Mỹ thất vọng với tiền cứu trợ Covid-19 | Tin Nóng Bất Động Sản

Người Mỹ thất vọng với tiền cứu trợ Covid-19

T4, 12 / 2020 11:29 sáng | tinnongbds

Nhiều người Mỹ chế ảnh bày tỏ nỗi thất vọng với khoản tiền 600 USD nhận được từ gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD của chính phủ.

Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 hôm ngày 21 tháng 12, nhất trí chi 900 tỷ USD để hỗ trợ người dân trong đại dịch khiến hàng triệu người mất việc làm & rơi vào cảnh nghèo túng, hàng trăm nghìn doanh nghiệp đóng cửa và hơn 300.000 người Mỹ thiệt mạng.

Một tấm séc của Bộ Tài chính Mỹ. Ảnh: AP
Một tấm séc của Bộ Tài chính Mỹ. Ảnh: AP

Đảng Dân chủ và Cộng hòa đạt được đồng thuận về dự luật sau gần một năm tranh cãi, nhưng gói cứu trợ mới vẫn nhỏ hơn nhiều so với Đạo luật CARES được thông qua hồi tháng 3.

Thỏa thuận mới gồm nhiều điều khoản, nhưng trọng tâm vẫn là khoản tiền phát cho mỗi người dân Mỹ chỉ bằng một nửa số tiền cứu trợ hồi tháng 3. Người trưởng thành có thu nhập dưới 75.000 USD sẽ được nhận tổng cộng 600 USD, thêm 600 USD cho mỗi con dưới 17 tuổi. Đôi vợ chồng có thu nhập dưới 150.000 USD sẽ được nhận 1.200 USD.

Cá nhân thu nhập cao hơn 75.000 USD nhưng thấp hơn 87.000 USD sẽ được nhận số tiền thấp hơn mức 600 USD, còn người thu nhập trên 87.000 USD sẽ không nhận được gì.

“Tin tốt rằng đây là một cách cực nhanh để bơm tiền vào nền kinh tế”, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói hôm 21/12. Tuy nhiên, sau nhiều tháng thất nghiệp và không có gói cứu trợ tiền mặt trực tiếp nào cho người dân kể từ tháng 3, khoản cứu trợ 600 USD này nhiều khả năng sẽ không giúp ích nhiều cho dân Mỹ.

Tuy dự luật đang chờ Tổng thống Donald Trump ký thông qua để tiền có thể được phát vào tuần tới, trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ thất vọng với nó.

“Ôi tôi vừa mới nhận được tiền cứu trợ này”, tài khoản PallaviGunalan viết trên Twitter, kèm bức ảnh một hộp xốp đựng hai lát bánh mỳ, hai lát phô mai và một nhúm rau.

Ảnh chế về tiền cứu trợ Covid-19 của người dùng mạng xã hội Mỹ. Ảnh: Twitter/PallaviGunalan
Ảnh chế về “tiền cứu trợ” Covid-19 của người dùng mạng xã hội Mỹ. Ảnh: Twitter/PallaviGunalan

“Với số tiền 600 USD thì…”, một người có tên EyesOnBrandon viết trên Twitter, kèm ảnh đang dùng dao dĩa thái lát một hạt điều đặt bên trong chiếc đĩa sứt mẻ.

Một người thậm chí còn chế bức ảnh cho hay mình vừa nhận được phong bì chứa ngân phiếu cứu trợ, nhưng bên trong là một khẩu súng cùng lá thư có thông điệp “Đi cướp ngân hàng hay làm gì đó tương tự đi”.

Tổng thống Trump tỏ ra bức xúc với dự luật cứu trợ mới, cho rằng mức hỗ trợ 600 USD là quá thấp. “Tôi đang yêu cầu quốc hội sửa đổi dự luật này và tăng mức hỗ trợ thấp vô lý 600 USD lên 2.000 USD, hoặc 4.000 USD cho một cặp vợ chồng”, Tổng thống Mỹ cho hay, thêm rằng ông đang yêu cầu các nghị sĩ “loại bỏ những khoản chi lãng phí, không cần thiết” & “chỉ gửi cho tôi dự luật phù hợp”.

nguồn: VNExpress

»Ông Trump lại tung video cáo buộc gian lận bầu cử

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status