NGUỒN CUNG KHAN HIẾM, GIÁ BĐS BIỆT THỰ VEN BIỂN DỰ BÁO TĂNG | Tin Nóng Bất Động Sản

NGUỒN CUNG KHAN HIẾM, GIÁ BĐS BIỆT THỰ VEN BIỂN DỰ BÁO TĂNG

T7, 08 / 2019 11:29 sáng | tinnongbds

Sau bong bóng năm 2008, thị trường BĐS, đặc biệt là phân khúc BĐS cao cấp đã có những tín hiệu tích cực. Sức mua lớn, nguồn cung khan hiếm, nhiều chuyên gia nhận định rằng, thị trường BĐS cao cấp, đặc biệt BĐS biệt thự ven biển sẽ tăng cao.

Nhu cầu sở hữu BĐS biệt thự ven biển tăng cao

Với lợi thế đường bờ biển dài 3260km, những năm qua BĐS ven biển đã chứng kiến hàng loạt dự án lớn nhỏ được triển khai, trải đều từ Bắc vào Nam. Trong đó, những thị trường trọng điểm, có sức tăng trưởng lớn phải kể đến như: Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Ninh Thuận, Quy Nhơn, Phan Thiết…

Đòn bẩy của sự phát triển này phải kể đến sự đầu tư về kinh tế, đồng bộ về hạ tầng. Cùng với đó là sự góp mặt của hàng loạt các nhà đầu tư vào thị trường BĐS ven biển như: Vingroup, Sungroup, FLC, HD Mon Holdings, Novaland, Crystal Bay… đều nhắm đến phân khúc hạng sang và đã mang về những nguồn lợi nhuận “khủng”.

Theo báo cáo của CBRE đến hết quý III năm 2018, “so sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket (Thái Lan), tổng số sản phẩm của BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn lớn. Chỉ tính riêng tại 4 thị trường lớn là Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc có khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel) và khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được giới thiệu”. Con số này còn rất thấp so với nhu cầu thực tế hiện nay.

Nhu cầu sở hữu BĐS ven biển có xu hướng tăng cao
Nhu cầu sở hữu BĐS ven biển có xu hướng tăng cao

Quỹ đất có hạn trong khi dân số tăng, lượng khách du lịch lớn, nhu cầu sở hữu nhà ở tăng cao. Sự khan hiếm này cũng là 1 trong những yếu tố khiến thị trường nóng bỏng và sôi động từng ngày.

BĐS ven biển luôn có giá đắt đỏ hơn so với các thị trường khác. Đơn cử như giá biệt thự ven biển tại Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có giá từ vài chục đến cả 100 triệu/m2. Tuy nhiên, mức độ quan tâm của người mua tại thị trường chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo thống kê hành vi tìm kiếm của người dùng trên 1 trang báo điện tử uy tín, trong quý IV năm 2018, số lượt tìm kiếm phân khúc đất nền Hạ Long tăng lên tới 350%, phân khúc nhà riêng – biệt thự liền kề tăng hơn 300%, phân khúc chung cư tăng 378%. Đây là những con số thực sự ấn tượng.

Trước sự khan hiếm của các sản phẩm BĐS biệt thự ven biển thì sự xuất hiện của Mon Rosalia Villas (Hạ Long – Quảng Ninh) chính là điểm nhấn trên thị trường BĐS miền Bắc nói chung và Hạ Long nói riêng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, BĐS biệt thự ven biển luôn là sản phẩm “trong tầm ngắm” của những người có mức sống cao, có nhu cầu sở hữu cuộc sống sang, khác biệt, chạm tay tới thiên nhiên.

Theo Cafef

Các tin liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status