Nhà đầu tư hoang moang giá vàng trước cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Tập

Nhà đầu tư hoang moang giá vàng trước cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Tập

T6, 06 / 2019 10:42 sáng | tinnongbds

Wall Street Journal đưa tin Chủ tịch Tập sẽ nói với Tổng thống Trump về việc giảm bớt cách ứng xử hà khắc với Huawei Technologies. (Vàng)

gia-vang-trung-quoc

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn giảm. Giá vàng như vậy đã tiếp tục giảm sau khi leo lên mức cao nhất trong 6 năm vào đầu tuần.

Tâm điểm chú ý của thị trường chính là cuộc gặp bên lề giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, những phiên gần đây, thông tin này có không ít tác động đến thị trường vàng.

Chuyên gia phân tích tại Zaner Metals khẳng định rằng biến động của giá vàng sẽ có thể sớm giảm đi khi mà thị trường chậm lại đà chốt lời đồng thời chờ đợi kết quả của cuộc họp về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 3,40USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.412USD/ounce.
Trước đó vào ngày thứ Ba, giá vàng đóng cửa ở mức 1.418,70USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ 28/8/2013, theo tính toán của FactSet.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sử dụng cuộc họp cuối tuần này như một cơ hội nhằm hãm bớt sự căng thẳng trong chiến tranh thương mại, giới chuyên gia phân tích nhận định.

Đầu ngày thứ Năm, thông tin công bố cho thấy Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng các điều khoản đàm phán. Wall Street Journal đưa tin Chủ tịch Tập sẽ nói với Tổng thống Trump về việc giảm bớt cách ứng xử hà khắc với Huawei Technologies.

Những yêu cầu này khiến người ta không khỏi hoài nghi về khả năng liệu hai bên có đạt được sự kiềm chế, ngoài ra trước đó báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin rằng thỏa thuận “đình chiến” Mỹ – Trung Quốc đã đạt được.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Vàng tiếp tục hạ nhiệt sau khi tăng chóng mặt bởi nhiều nhà đầu tư lạc quan thận trọng về những kết quả tích cực từ cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Tập. Yếu tố quan trọng có thể nằm ở việc Tổng thống Trump gỡ bở một phần lệnh cấm áp với Huawei để đổ lấy việc Trung Quốc thay đổi luật nhằm thực thi một số phần khác của thỏa thuận thương mại”.

>> Trung quốc nói không ngại chiến tranh với mỹ…

Diễn đàn đầu tư

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status