đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Ông Trump xem xét ra tranh cử tổng thống năm 2024 | Tin Nóng Bất Động Sản

Ông Trump xem xét ra tranh cử tổng thống năm 2024

T3, 11 / 2020 11:08 sáng | tinnongbds

Các nguồn tin cho biết ông Trump đã trao đổi với các cố vấn về chuyện tiếp tục ra tranh cử năm 2024 nếu chính thức thất cử năm nay. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham ủng hộ ông Trump làm điều đó nếu cuộc chiến pháp lý thất bại.

Báo New York Post (Mỹ) cũng đặt câu hỏi liệu ông Trump sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2024 nếu ông chính thức thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 – Ảnh: New York Post

Trang tin Axios (Mỹ) ngày 9-11 đưa tin, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các cố vấn thân cận của ông rằng ông đang xem xét tiếp tục ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Hai nguồn tin thông thạo các cuộc trao đổi này tiết lộ với Axios. Trang The Hill cũng dẫn lại thông tin này.

“Đừng quên vào ngày tuyên thệ nhậm chức hồi năm 2017, ông Trump đã nộp giấy tờ lên Ủy ban bầu cử liên bang để chuẩn bị đầy đủ điều kiện trở thành ứng viên năm 2020” – trang Axios nhắc lại để củng cố khả năng ông Trump tiếp tục tranh cử 2024 nếu chính thức thất cử.

Hiện tại ông Trump không thừa nhận thất bại trước ứng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vì nghi ngờ có gian lận bầu cử.

Trong khi đó, ông Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng, còn báo đài phương Tây đã gọi ông Biden là “tổng thống đắc cử” sau khi đưa tin ông đạt đủ tối thiếu 270/538 phiếu đại cử tri để thắng cử.

Nếu ông Trump quyết định tiếp tục tranh cử trong trường hợp chính thức thất cử, theo trang Axios, thậm chí sau khi rời Nhà Trắng 4 năm, ông Trump có thể vẫn là ứng viên “đáng gờm” trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

“Các trợ lý cố vấn cho những đảng viên đảng Cộng hòa có khả năng tranh cử năm 2014 hiện đang lo sợ viễn cảnh ông Trump ra tranh cử, căn cứ vào sức ảnh hưởng to lớn khác thường của ông Trump với hàng triệu cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa” – trang Axios cho biết.

Ngày 9-11, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham nói rằng ông Trump nên tái tranh cử vào năm 2024 nếu cuộc chiến pháp lý của ông không giúp ông chiến thắng cuộc bầu cử năm nay. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã phát động một loạt vụ kiện tại nhiều bang.

“Tổng thống Grover Cleveland từng quay lại. Ông Donald Trump nên suy nghĩ về điều đó nếu ông không đạt được mục tiêu” – ông Graham nói, trong bối cảnh nhiều đồng minh của ông Trump như cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cũng đề xuất ông Trump tái tranh cử năm 2024 nếu thất bại.

Các tổng thống Mỹ chỉ được phép phục vụ hai nhiệm kỳ, nhưng hai nhiệm kỳ này không nhất thiết phải liên tiếp. Tổng thống Mỹ duy nhất trong lịch sử phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tiếp là ông Grover Cleveland – tổng thứ thứ 22 và thứ 24 của Mỹ.

Theo trang The Hill, có hai tổng thống Mỹ thời kỳ gần đây thất bại khi nỗ lực tái tranh cử. Đó là ông Jimmy Carter vào năm 1980 và ông George H.W. Bush vào năm 1992. Trước ông Trump, ông Barack Obama làm tổng thống hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status