đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Phú Mỹ - Bà Rịa tập trung khu công nghiệp và cảng biển | Tin Nóng Bất Động Sản

Phú Mỹ – Bà Rịa tập trung khu công nghiệp và cảng biển

T2, 09 / 2020 3:55 chiều | tinnongbds

Thị xã Phú Mỹ sở hữu hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu lớn thứ 19 thế giới, có tốc độ phát triển trong top 6 toàn cầu. Cùng với hệ thống giao thông đã và đang được quy hoạch, đầu tư xây dựng đồng bộ như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, sân bay quốc tế Long Thành… Phú Mỹ có tiềm năng vượt trội để trở thành đô thị cảng biển hàng đầu của Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN:

gif hotCó bao nhiêu lý do nên đầu tư tại thành phố Cảng Phú Mỹ

gif hot Thị trường Bất động sản Phú Mỹ đón đầu hướng dịch chuyển từ sản xuất

Phú Mỹ - Bà Rịa tập trung khu công nghiệp và cảng biển
KCN Phú Mỹ 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực tiễn cho thấy những nơi có hệ thống cảng biển nước sâu, tương lai sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Busan (Hàn Quốc)… những nơi sở hữu cảng biển quốc tế hiện nay đều trở thành các khu đô thị trung tâm quy mô, hiện đại, nổi tiếng toàn thế giới, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế đất nước. Tại Việt Nam, những nơi có sự hiện diện của cảng biển như Hải Phòng, Vân Đồn… kinh tế cũng có sự phát triển nổi trội hơn các vùng khác.

Thị xã Phú Mỹ đang từng bước chứng tỏ vai trò chiến lược khi được định hướng phát triển 5 ngành mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm: công nghiệp chuyên sâu, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao.

Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3, và còn là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Tp.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Cảng nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Một số chuyên gia nhận định, trong 5 năm tới, Phú Mỹ sẽ sánh ngang Hải Phòng và tương lai sẽ trở thành Busan, Thượng Hải tại Việt Nam.

 

 

Hiện nay, Thị xã Phú Mỹ có 9 khu công nghiệp tập trung với diện tích lên đến 5.000ha và 261 dự án đang hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD. Trong đó, nổi bật là các khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng nằm ngay cạnh hệ thống Cảng Cái Mép – Thị Vải, với tổng diện tích 1.020ha do Tổng công ty IDICO làm chủ đầu tư. Hai khu công nghiệp này đã thu hút trên 20 nhà đầu tư trong đó 90% là vốn FDI với tổng số vốn đăng ký khoảng 3 tỷ USD và đang tiếp tục thu hút đầu tư nhằm góp phần tăng tốc đưa Thị xã Phú Mỹ trở thành Thành phố cảng biển trước năm 2025.

Trong bối cảnh hiện nay, khi làn sóng đầu tư đang có xu hướng sự dịch chuyển sau đại dịch Covid-19 và Việt Nam được hưởng nhiều lợi thế khi tham gia vào các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA…; cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập tổ công tác đặc biệt, xây dựng đề án đón dòng vốn đầu tư nước ngoài, Thị xã Phú Mỹ được kỳ vọng trở thành một trong những điểm sáng, tạo nên bước đột phá về hạ tầng, logistics nhằm hấp thụ dòng vốn FDI một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CHỦ ĐỀ TIN TỨC LIÊN QUAN:

Cái Mép – Thị Vải: Cái Mép – Thị Vải tiềm năng thực sự phát triển Bất Động Sản

Đất nền Phú Mỹ: Đất nền thị xã Phú Mỹ – đã có sổ hồng

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status