đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

Quy hoạch vùng của thị Xã Phú Mỹ: Hướng đến đến trở thành phố Cảng Biển trong tương lai. | Tin Nóng Bất Động Sản

Quy hoạch vùng của thị Xã Phú Mỹ: Hướng đến đến trở thành phố Cảng Biển trong tương lai.

T6, 07 / 2020 2:12 chiều | tinnongbds

Xác định phát triển kinh tế phải bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và phát triển giao thông. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung mọi nguồn lực, huy động mọi nguồn vốn để đầu tư hoàn thiện hạ tầng tại thị xã Phú Mỹ và các huyện lân cận. Ưu tiên dành hơn 200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện để phát triển, quy hoạch xã Phú Mỹ trong việc kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, giao thông như xây dựng các trục đường quan trọng phục vụ cho quy hoạch và phát triển đô thị, đường nội bộ, đường mở rộng các khu dân cư, đường giao thông nông thôn…

Chú trọng đầu tư hạ tầng phát triển

XEM THÊM

» Các quy định về Quy hoạch thị xã Phú Mỹ

» Phú Mỹ những tiềm năng hoàn hảo để phát triển vượt bậc

Đến nay hệ thống giao trên địa bàn với các trục đường chính như quốc lộ 51, nối liền TP.Hồ Chí Minh – Biên Hòa – Vũng Tàu, đường tỉnh lộ Mỹ Xuân – Ngãi Giao, nối huyện Tân Thành với xã Bình Giã – Xuân Sơn (huyện Châu Đức), đường Phú Mỹ – Tóc Tiên (tỉnh lộ 981), tỉnh lộ 965, tỉnh lộ Phước Tân-Châu Pha… đã được hoàn thiện, giúp sự kết nối giao thương, đi lại giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh tốt hơn.

Song song đó, các tuyến đường nội ô thị trấn Phú Mỹ như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh, Trần Xuân Độ, Lê Duẩn… và trục đường Trường Chinh đang được nâng cấp mở rộng chạy qua Công An Phú Mỹ và Khu Đô Thị Eco Town Phú Mỹ cũng được quan tâm nhằm đảm bảo hơn 50% các trục phố chính đạt tiêu chuẩn tuyến phố văn minh đô thị.

Hình ảnh quy hoạch vùng của thị xã Phú Mỹ
Hình ảnh quy hoạch vùng của thị xã Phú Mỹ

Đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dân thị xã Phú Mỹ

Song song với đầu tư phát triển hạ tầng, thị xã Phú Mỹ còn tập trung đầu tư phát triển các thiết chế văn hóa, trung tâm văn hóa thể thao, chợ, trung tâm thương mại nhằm đáp ứng các nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân trên địa bàn. Theo UBND huyện Tân Thành, do nguồn vốn ngân sách hạn chế nên địa phương kêu gọi, vận động nguồn xã hội hóa từ các đơn vị để đầu tư xây dựng trung tâm thương mại, siêu thị.

Đầu năm 2018, dự án siêu thị Co.opMart Phú Mỹ đã khai trương và đi vào hoạt động. Đây được xem là một loại hình cung ứng sản phẩm mới ngoài các chợ truyền thống góp phần vào việc giải quyết nhu cầu vui chơi, mua sắm giải trí cho người dân.

Trước đó, đầu năm 2017, UBND huyện đã có chủ trương cho dự án trung tâm thương mại Thị xã Phú Mỹ. Dự án trung tâm thương mại huyện Tân Thành được khởi công từ quý II-2017 với tổng mức đầu tư khoảng 360 tỷ đồng. Công trình được xây dựng trên diện tích rộng 16.000m2 gần mặt tiền Quốc lộ 51, trung tâm thị xã Phú Mỹ.

Khoảng giữa năm 2018, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong khuôn viên 4.000m2 với thiết kế hiện đại. Người dân Phú Mỹ có thể đến đây vui chơi, giải trí, thưởng thức những món ăn ngon, mua sắm hàng hóa… mà không lo trời nắng hay trời mưa ướt át.

Khi đó, ở đây sẽ hình thành nên khu ẩm thực với những chuỗi nhà hàng của các thương hiệu nổi tiếng như Lotteria, Highland coffee, Family, Beer club… Khu mua sắm với khoảng 200 ki – ốt bán các mặt hàng thời trang, nội thất, đồ da dụng… Ngoài ra, trung tâm thương mại còn có khu giải trí cho người lớn và thiếu nhi, 5 cụm rạp chiếu phim và một phố đi bộ tràn ngập không gian ánh sáng, cây xanh.

Hình ảnh quy hoạch vùng của thị xã Phú Mỹ
Hình ảnh quy hoạch vùng của thị xã Phú Mỹ

Việc xây dựng trung tâm thương mại thị xã Phú Mỹ sẽ góp phần làm phong phú mạng lưới thương mại trên địa bàn huyện. Không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân địa phương mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình hình thành đô thị mới Phú Mỹ.

Theo Hoàng Khải Minh

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status