đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

Tập đoàn Mỹ ký thỏa thuận điện khí hàng tỷ USD tại Việt Nam | Tin Nóng Bất Động Sản

Tập đoàn Mỹ ký thỏa thuận điện khí hàng tỷ USD tại Việt Nam

T4, 10 / 2020 4:32 chiều | tinnongbds

Tại ngày đầu tiên của Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ – Thái Bình Dương 2020, các đối tác Việt Nam và Mỹ đã ký những thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD liên quan đến khí hóa lỏng (LNG).

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

XEM THÊM:

gif hot Mục tiêu năm 2025 Việt Nam có 15 doanh nghiệp tỷ USD

gif hot Ngân hàng Việt vinh dự đạt giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Asean

Tập đoàn AES (có trụ sở tại bang Virginia, Mỹ) sẽ ký thỏa thuận trị giá 2,8 tỷ USD với PetroVietnam Gas để xây dựng cảng nhập khẩu nhiên liệu khí hóa lỏng (LNG) và một nhà máy điện khí ở Việt Nam.

“Việt Nam đã bật đèn xanh cho tập đoàn AES để tiến hành dự án”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ – Thái Bình Dương (IPBF). Theo ông Pompeo, thỏa thuận sẽ mở ra cánh cửa nhập khẩu LNG trị giá hàng tỷ USD từ Mỹ vào Việt Nam mỗi năm. Ngoại trưởng Mỹ mô tả điều này giúp “đôi bên cùng có lợi”.

IPBF 2020 khai mạc sáng 28/10. Diễn đàn có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

IPBF diễn ra trong bối cảnh Mỹ tăng cường chống lại ảnh hưởng của các công ty nhà nước Trung Quốc trong khu vực.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn hôm 28/10, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết ba tập đoàn Bechtel, General Electric và McDermott đã ký thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD được công bố trước đó để phát triển nhà máy điện LNG công suất 3.200 MW tại tỉnh Bạc Liêu. Đây là dự án điện quy mô lớn đầu tiên do nhà đầu nước nước ngoài đầu tư theo hình thức dự án điện độc lập, theo Báo Chính phủ.

“Các công ty Mỹ tuân thủ pháp quyền, tính minh bạch và có tiêu chuẩn chất lượng rất cao đối với sản phẩm của họ. Điều này hoàn toàn trái ngược với những doanh nghiệp nhà nước được Trung Quốc hậu thuẫn”, ông Pompeo nói.

Việt Nam đang xây dựng nhiều nhà máy điện dùng LNG. Nhà máy đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023. Theo Reuters, đây là động thái đầy tham vọng, có thể đưa LNG trở thành nguồn năng lượng chính cho nền kinh tế đang phát triển nhanh của Việt Nam.

Phần lớn LNG sẽ được nhập khẩu từ Mỹ. Quốc gia này đang muốn thu hẹp thâm hụt thương mại với Việt Nam. Thâm hụt thương mại của Mỹ với Việt Nam đã tăng từ 33,96 tỷ USD ba quý đầu năm 2019 lên 44,3 tỷ USD trong ba quý đầu năm nay.

Zingnews

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status