TP.Long Khánh triển khai 152 dự án đầu tư công | Tin Nóng Bất Động Sản
Mới cập nhật

TP.Long Khánh triển khai 152 dự án đầu tư công

T2, 06 / 2020 10:42 chiều | tinnongbds

Ngày 27-5, đoàn giám sát do Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP.Long Khánh về Chương trình phát triển đô thị TP.Long Khánh từ năm 2016-2020 và giai đoạn 2021-2030.

Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi giám sát
Ảnh: Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi giám sát

» Bất động sản công nghiệp: nhiều cơ hội, nhưng cũng nhiều thách thức

» Vinhomes Grand Park ra quân, tái khởi động thị trường bất động sản TP.HCM

» Năm 2020, Đồng Nai khởi công 4 dự án trọng điểm hơn 9.000 tỉ đồng

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh Đỗ Chánh Quang, thời gian qua nhờ huy động được nhiều nguồn lực xây dựng và phát triển đô thị, nên Long Khánh đã lên thành phố trước 1 năm so với kế hoạch, đời sống của người dân cũng được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, TP.Long Khánh vẫn còn gặp một số khó khăn là giai đoạn 2016-2020, có 152 dự án công được triển khai nhưng hiện mới hoàn thành 89 dự án, các dự án còn lại hầu hết đang trong quá trình xây dựng.

Lãnh đạo TP.Long Khánh đề xuất với tỉnh giải quyết 5 vấn đề lớn, đó là: ưu tiên nguồn vốn để đầu tư hạ tầng kỹ thuật; sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng của thành phố; cho tạm ứng nguồn vốn từ Quỹ phát triển đất để làm đường giao thông; có chính sách ưu tiên cho doanh nghiệp khi đầu tư các dự án hạ tầng ở Long Khánh và hỗ trợ thành phố đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng….

Tại buổi giám sát, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng yêu cầu UBND TP.Long Khánh phải có giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công, đặc biệt là dự án hạ tầng giao thông để tạo đột phá cho phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, thành phố cần dành quỹ đất, mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào dự án nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn. Các vướng mắc của thành phố liên quan đến các sở ngành sẽ được HĐND tỉnh tổng hợp đề nghị sớm giải quyết để khơi thông các dự án giúp thành phố phát triển.

Baodongnai

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status