TỶ PHÚ NẮM GIỮ LOẠT GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KỶ LỤC |

TỶ PHÚ NẮM GIỮ LOẠT GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KỶ LỤC

T7, 09 / 2019 11:41 sáng | tinnongbds

Tỷ phú Ken Griffin đã chi đến 238 triệu USD để mua căn nhà đắt nhất nước Mỹ ở New York vào tháng 1/2019. Ông cũng sở hữu nhiều bất động sản khác với các mức giá ngất ngưởng.

Ken Griffin là nhà sáng lập và CEO quỹ đầu tư toàn cầu Citadel. Theo Forbes, ông sở hữu khối tài sản trị giá 12,7 tỷ USD, là người giàu thứ 117 trên thế giới, và giàu nhất tiểu bang Illinois, Mỹ. 

Citadel được thành lập vào năm 1990, hiện quản lý hơn 30 tỷ USD tài sản trên khắp thế giới. Bên cạnh bất động sản, vị CEO của quỹ cũng nổi tiếng với những hoạt động thiện nguyện, điển hình là việc trao tặng 20 triệu USD cho Bảo tàng Nghệ thuật Norton ở bang Florida vào tháng 8/2019.  can-penthouse

Căn penthouse với giá 238 triệu USDTháng 1/2019, tỷ phú Griffin mua một căn penthouse với giá 238 triệu USD tại tòa nhà 220 Central Park South, thành phố New York. Hiện căn nhà vẫn nắm giữ kỷ lục giao dịch địa ốc đắt nhất ở Mỹ.  

Căn penthouse của vị tỷ phú trải rộng từ tầng 50 đến tầng 53 của tòa nhà. 220 Central Park South vẫn đang trong quá trình xây dựng, và chỉ cách Công viên Trung tâm một con đường

Biệt thự cách cung điện hoàng gia Buckingham chưa đến 1 km, được xây dựng khoảng 200 năm trước và có những tiện ích như tầng hầm, phòng gym, hồ bơi.

Ken Griffin cũng nắm giữ kỷ lục về giá bất động sản tại thành phố Chicago (Illinois, Mỹ). Theo Chicago Tribune, ông đã mua 4 tầng, từ tầng 35 đến tầng 38 tại tòa cao ốc chung cư xa xỉ No.9 Walton với giá 58,75 triệu USD.

Bất động sản nằm ở gần hồ Michigan, tại các khu phố giàu có, phía bắc Chicago, và được mô tả là tòa nhà đắc địa nhất thành phố.

Kỷ lục địa ốc tại thành phố Miami Beach, bang Florida cũng thuộc về tỷ phú Griffin. Năm 2015, ông bỏ ra 60 triệu USD để mua một căn penthouse và một căn hộ tại tòa nhà chung cư Faena House.

Đầu tháng 9 năm nay, Ken Griffin mua một căn biệt thự có tổng diện tích khuôn viên gần 1,5 ha với giá hơn 99 triệu USD. Ngôi nhà sở hữu khoảng 97 m đường bờ biển, tọa lạc tại thị trấn Palm Beach, bang Florida.

Nguồn: zingnew

Tin liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status