đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Ứng dụng công nghệ giúp Tp.HCM giảm số lượng vi phạm quản lý đất đai | Tin Nóng Bất Động Sản

Ứng dụng công nghệ giúp Tp.HCM giảm số lượng vi phạm quản lý đất đai

T5, 12 / 2020 12:01 chiều | tinnongbds

Hiện nay ứng dụng công nghệ ở quản lý đất đai đã giúp TP. HCM giảm đi số lượng vi phạm trong lĩnh vực đất đai, nhất là vi phạm trật tự xây dựng.

Sở Xây dựng TP. HCM vừa có báo cáo kết quả thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” về nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.

Theo đó, sau 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU, tổng số công trình vi phạm là 1.323 công trình (giảm 63,6%), so với bình quân số vụ vi phạm trước thời điểm ban hành chỉ thị giảm 9 vụ/ngày.

Để đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp tại Chỉ thị 23. Một trong những điểm sáng trong việc triển khai hiệu quả chính là việc ra mắt ứng dụng mobile: App SXD 247. Tính đến nay, đã có hơn 400.000 lượt người truy cập, trong đó có 443 thông tin người dân phản ánh về tình trạng sai phạm xây dựng.

Hiện Sở đã giải quyết 376 trường hợp và đang xác minh giải quyết 67 thông tin còn lại, đây được xem là kênh tiếp nhận thông tin – phản ứng nhanh hiệu quả, góp phần ổn định trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dân phát hiện và tránh mua lầm các dự án ma, cho phép mọi người tra cứu mọi thông tin dự án, tình trạng xử lý hồ sơ ngay trên điện thoại của mình.

Được biết, từ ngày 9/6/2020, Sở Xây dựng đã triển khai và bắt đầu gắn mã code QR trên giấy phép xây dựng do Sở cấp, để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát, quản lý thông tin giấy phép xây dựng, giúp người dân chủ động cùng chính quyền TP kiểm soát và thực hiện các quy định xây dựng. Hiện đã có 11/24 UBND quận, huyện thực hiện việc gắn mã QR code trên giấy phép xây dựng.

Phần mền ứng dụng tích hợp công nghệ viễn thám (GIS) trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng đã giúp cung cấp kênh thông tin trực tuyến hỗ trợ người dân thực hiện việc giám sát, cung cấp thông tin, phản ánh về tình hình vi phạm trật tự xây dựng. Đây cũng là công cụ hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện chức năng, nhiệm vụ được phân công.

nguồn: cafef

Xem thêm:

»Đất nền Hòa Lạc tiếp tục “căng hơi”

»TpHCM hủy bỏ 61 dự án không thực hiện đúng kế hoạch

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status