đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thành

đất nền phú mỹ, đất nền đồng nai, đất nền long thanh

tin tức bds, tin nóng dự án, nhà đất bất động sản

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án, bảng giá dự án đất nền

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Việt Nam 42 ngày không lây nhiễm nCoV | Tin Nóng Bất Động Sản

Việt Nam 42 ngày không lây nhiễm nCoV

T5, 10 / 2020 9:13 sáng | tinnongbds

Sáng 15/10, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, 42 ngày không lây nhiễm cộng đồng.

24 giờ qua thêm 9 ca nhiễm, ba người khỏi. Tổng số ca nhiễm 1.122, số khỏi 1.029. Số người tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 12 cơ sở y tế đa số sức khỏe ổn định, trong đó 9 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, bốn người âm tính lần hai và 13 người âm tính lần ba.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 691 ca Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số còn lại là người nhập cảnh. Số ca mắc tăng lên trong hơn một tháng qua đều là các ca nhập cảnh. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 13.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 100; cách ly tập trung hơn 12.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương chuẩn bị kịch bản ứng phó bởi dự báo mùa đông năm nay rất khốc liệt trong phòng chống Covid-19. Hiện chưa có vaccine nào được đăng ký chính thức lưu hành trên thế giới. Việc tiếp cận vaccine của các nước là thách thức rất lớn. Vì vậy, phải chủ động trong phòng chống dịch.

Việt Nam vẫn giữ 5 nguyên tắc phòng chống dịch là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả, “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Nguyên tắc quan trọng nhất hiện nay là phát hiện, ngăn không cho dịch từ bên ngoài xâm nhập, tiếp theo là giám sát phát hiện các ca nhiễm.

Quyền Bộ trưởng đề nghị các địa phương rà soát lại tất cả kịch bản phòng chống dịch, chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm, tiến hành đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư để không bị động khi dịch xảy ra trên địa bàn.

Nguy cơ dịch bệnh luôn hiện diện khi mở cửa dần các đường bay quốc tế. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác phòng dịch theo thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Thế giới ghi nhận hơn một triệu người chết vì nCoV, trong số hơn 38 triệu người nhiễm. Ba vùng dịch lớn nhất thế giới là Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

XEM THÊM:

gif hot Hơn 37 triệu người đã nhiễm nCoV toàn cầu

gif hot Bác sĩ nhiễm nCoV từng tiếp xúc với nhiều bệnh nhân

Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status